Tính năng cần thiết của lịch trong công việc từng ngày

Ngược theo chiều lịch sử, chúng ta sẽ nhận ra rằng đã hơn 2000 năm kể từ ngày bộ lịch trước tiên được ra đời. Điều đó cho thấy rằng từ hàng ngàn năm trước, nhân loại đã tìm hiểu ra các quy luật về thời gian và sự chuyển tiếp của các mùa. Quy luật này tổn hại tới việc trồng trọt, thu hoạch, săn bắn và rất nhiều công việc khác không thể thiếu trong cuộc sống của họ.

tuy vậy, lịch mà chúng ta biết và đang sử dụng bây giờ được áp dụng lần trước tiên vào khoảng năm 1582. Cách chúng ta sử dụng lịch không khác mấy so cùng lịch sử hàng ngàn năm trước. Chúng ta vẫn sử dụng chúng để theo dõi các buổi tiệc xã hội cũng như là các cuộc hẹn cá nhân.

Từ đó có thể thấy, lịch đóng một vai trò hết sức quan trọng trong công việc thường ngày của mỗi chúng ta.

Lịch có vai trò quan trọng trong công việc hàng ngày
Lịch có tính năng cần thiết trong công việc thường ngày

nâng tầm hiệu quả làm việc

một vai trò cần thiết của lịch trong công việc mọi ngày là giúp chúng ta tiến hành hiệu quả hơn. Điều đó được biểu lộ thông qua 1 số việc như:

trước tiên, sử dụng lịch giúp chúng ta tạo thói quen hằng ngày. Ví dụ, hầu hết chúng ta đều thức dậy vào 1 giờ nhất định, làm các công việc vệ sinh, ăn sáng, sau đó mở đầu đi làm.

lúc tới nơi tiến hành, chúng ta cũng nằm trong 1 khuôn mẫu tương tự. Rất nhiều người trong chúng ta khởi động máy tính, kiểm tra tin nhắn trên laptop và dành vài phút để trả lời email.

Có người cho rằng, chúng ta không cần lịch để ngừng các công việc đó nhưng mà đối với một số người khác thì ngược lại. Áp dụng lịch có chia sẵn các khoảng thời gian cho phép mọi người phân xẻ một lượng thời gian nhất định trong ngày cho công việc này trước lúc chuyển sang các công việc khác ít quan trọng hơn.

Thứ hai, lịch giúp chúng ta thi công hiệu quả hơn bằng cách cho phép chúng ta thêm vào hoặc loại bỏ các mục khỏi danh mục “Việc cần làm”. Trên thực tiễn, một số người thực hiện lịch treo tường, lịch để bàn để lập danh mục các công việc cần làm trong ngày. Cách thức thi công này bảo đảm rằng những công việc quan trọng sẽ không bị đánh mất và những nghĩa vụ không thể thiếu đều sẽ được hoàn thành. Hoặc nếu không thể ngừng trong hôm nay thì những công việc còn sót lại có thể được thêm vào danh mục những việc cần làm vào lịch của ngày hôm sau.

Sử dụng lịch để theo dõi tiến độ công việc
thực hiện lịch để theo dõi tiến độ công việc

Biết đặt sự ưu đãi

một vai trò quan trọng khác của việc lên kế hoạch theo lịch là giúp chúng ta bố trí thứ tự ưu đãi những việc cần làm. Nếu không bài trí thứ tự ưu ái những nghĩa vụ cần ngừng, chúng ta có thể chạy lòng vòng cả ngày để làm mọi việc mà không theo thứ tự chi tiết nào.

Và tác dụng của 1 ngày tiến hành lộn xộn do đó là sau đó chúng ta có thể phải làm lại 1 số công việc vì trước như thế chúng ta đã làm nó nhưng mà không theo đúng trình tự. Và điều này, ngược lại tổn hại đến sản lượng công việc của chính chúng ta.

Giữ được tiến độ công việc

Lịch giúp chúng ta giữ vững được tiến độ công việc song song với việc nâng cao tác dụng và biết đặt sự ưu ái. Thực hiện lịch để lên kế hoạch cho công việc hằng ngày giúp chúng ta tránh được sự lơ là và có thể quay về đúng nhịp của công việc nếu chạm chán phải sự cách biệt.

Nghỉ ngơi đúng giờ

cuối cùng, lịch cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta sắp xếp thời điểm cho việc nghỉ ngơi. Nghiên cứu đã cho thấy rằng lúc tiến hành, con người cần có những khoảng thời điểm nghỉ giải lao để đặt được công hiệu công việc tốt nhất.

tuy thế, nếu không lên kế hoạch kỹ lưỡng, chúng ta đôi khi quá chăm sóc vào công việc nhưng mà quên mất dành thời gian cho việc nghỉ ngơi. Tuy nghe có vẻ ngớ ngẩn hoặc máy móc, nhưng mà điều này là cần thiết cho sức khỏe và công hiệu công việc của chúng ta.

Rõ ràng lịch đã được sử dụng trong một khoảng thời điểm rất lâu. Mà chức năng quan trọng của chúng vẫn không hề thay đổi trong việc lên kế hoạch công việc hằng ngày của chúng ta.

Lược dịch: calendar.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN