Tìm hiểu cách thức gia công túi giấy kraft chất lượng cao

một. Chất liệu làm túi giấy kraft

Nếu không qua tiến trình tẩy trắng, giấy kraft thường có màu truyền thống như vàng nâu, tiến thưởng xám, nâu tối. Dường như, Công ty giấy còn có thể tẩy màu để giấy kraft có các màu sáng hơn như là kem hay trắng ngà.

Giấy kraft có màu vàng nâu
Giấy kraft có màu quà nâu

Giấy kraft có thể được làm từ bột gỗ nguyên sinh hoặc bột giấy tái chế (sản phẩm giấy đã qua sử dụng và được tái chế thành giấy mới). Để bảo đảm nguồn vật liệu gỗ làm giấy, you có thể lựa chọn những xưởng in bao bì đạt tiêu chuẩn FSC vì tiêu chuẩn FSC nghĩa là gỗ nguyên liệu làm túi giấy được lấy từ những khu rừng được quản lý chặt chẽ để khai thác song song với bảo tồn và tái trồng rừng, không phải gỗ phi pháp hay buôn lậu.

2. Cách thức in túi giấy Kraft

So cùng phương pháp in kỹ thuật số hay in flexo, in túi giấy kraft bằng phương pháp in offset mang lại rất nhiều ưu thế hơn, gồm có:

  • hình ảnh in offset rõ nét và tinh khiết sẽ: bởi vì có hệ thống bánh răng in lũ hồi nên image có thể được in đều trên bề mặt. Đồng thời, mực được in trên trục cuốn sau đó được truyền qua bề mặt chất liệu in tránh tình trạng nhòe mực, bảo đảm hình ảnh được in rõ nét và tinh tế hơn.

  • Màu in đều nhau: in offset thường được triển khai cho các đơn hàng in túi giấy kraft cùng số lượng lớn, cam kết tính đồng màu giữa các sản phẩm túi giấy.

  • In hàm lượng càng rất nhiều giá càng giảm: bởi vì thực chất của phương pháp in này là thực hiện bạn dạng in cố định nên giá in ấn túi giấy kraft càng cao thì chất lượng hình ảnh càng giảm. Không chỉ vậy, in offset còn tiết kiệm chi phí mực in.

Phương pháp in offset
cách thức in offset

3. Sản xuất túi giấy kraft sau in

Túi giấy kraft thành phẩm
Túi giấy kraft thành phẩm

Để in túi giấy kraft đẹp thì công đoạn gia công cần phối hợp rất nhiều yếu tố, trong như thế phải kể tới các công đoạn sau in như ép kim, ép nhũ, tạo hình để tăng tính thẩm mỹ cho vật phẩm.

  • cắt tạo hình: đây là tiến trình áp dụng máy bế để cắt, tạo rãnh cho mẫu in túi giấy theo hình dáng đã thiết kế, tạo ô cửa cho túi giấy (nếu cần)

  • Dập chìm, dập nổi: đây là kỹ thuật in nhằm nêu bật một cụ thể trên túi giấy kraft như là biểu tượng, ký hiệu, chữ trên túi

  • Đúc khuôn: mục đích của kỹ thuật này cũng giống như dập chìm, dập nổi, là nêu bật 1 phần bề mặt item bằng nhũ quà, nhũ bạc hoặc các màu khác.

Ngoài ra, việc chọn lựa quai túi giấy kraft phù hợp cũng làm tăng đáng kể vẻ đẹp của chiếc túi, các loại quai túi giấy thường được áp dụng như: Quai túi giấy (giấy xoắn hoặc gấp),bông, ruy băng, nhựa.

với những ưu điểm kể trên, túi giấy kraft có thể “biến hóa khôn lường” trong nhiều chức năng khác biệt như làm túi tiến thưởng biếu, túi đựng thực phẩm, quần áo, giày dép,…

Lược dịch: linkedin.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN