Thành viên cấu tạo chính của máy in offset

Máy in offset là loại máy in công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong in tờ rơi, in tờ gấp, in name card… để in với số lượng lớn.

Cấu tạo của máy in offset

1 máy in offset gồm các bộ phận: bộ phận cung ứng giấy, một hay rất nhiều tổ chức in, thiết bị trung chuyển để đưa giấy qua máy in, bộ phận ra giấy, và bàn điều khiển máy in.

Dưới đây là cấu tạo của một cơ quan in trong máy in offset có 3 trục chính: ống bản, ống cao su, ống ép và hệ thống cấp ẩm, hệ thống cấp mực.

Ống phiên bản

Là một trục ống bằng kim loại, trên khuôn in phần tử in bắt mực còn phần tử không in bắt nước.

Ống cao su

Là một trục ống mang tấm cao su offset, có cấu tạo gồm một lớp vải bọc với cao su tổng hợp để truyền hình ảnh từ khuôn in lên bề mặt nguyên liệu in.

Ống ép

Là một trục lúc quay luôn tiếp xúc cùng ống cao su, làm nhiệm vụ chuyển giấy và các chất liệu in khác.

Hệ thống cấp ẩm

Là hệ thống các lô làm ẩm bằng dung dịch làm ẩm có chứa các chất phụ gia như: axit, gôm arabic, cồn isopropyl hay các tác nhân làm ẩm khác.

Hệ thống cấp mực

Hệ thống cấp mực trong máy in offset có 4 tính năng sau: trước tiên làm nghĩa vụ dẫn mực từ lô máng mực tới khuôn in, sau đó tách lớp mực dày ra thành lớp mực mỏng tanh đồng đều trên các lô truyền. Chà mực lên các phần tử in trên phiên bản. Sau cuối, tẩy bỏ mực in tái lập trên lô chà từ các công việc in trước như thế.

Các cộng sự quan trọng khác

Ngoài các cơ quan in ra, trong máy in offset 1 màu hay nhiều màu còn bao gồm các bộ phận sau:

  • Bộ phận nạp giấy: làm nhiệm vụ hút giấy và các vật liệu in khác từ bàn cung cấp giấy lên và trao xuống tổ chức in đầu tiên.
  • Các bộ phận trung chuyển: (thông thông thường là các trục ống có nhíp kẹp giấy) có tài năng vận chuyển giấy đi qua máy in.
  • Bộ phận ra giấy: là bộ phận nhận giấy ra và vỗ giấy đều thành cây giấy trên bàn ra giấy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN