Thành phần cấu tạo chính của máy in offset

Máy in offset là loại máy in công nghiệp được ứng dụng nhiều trong in tờ rơi, in tờ gấp, in name card… để in với hàm lượng to.

Cấu tạo của máy in offset

một máy in offset gồm các bộ phận: bộ phận cung cấp giấy, 1 hay rất nhiều cơ quan in, vũ trang trung chuyển để đưa giấy thông qua máy in, bộ phận ra giấy, và bàn điều khiển máy in.

Dưới đây là cấu tạo của một tổ chức in trong máy in offset có 3 trục chính: ống bản, ống cao su, ống ép và hệ thống cấp ẩm, hệ thống cấp mực.

Ống phiên bản

Là 1 trục ống bằng kim loại, trên khuôn in phần tử in bắt mực còn phần tử không in bắt nước.

Ống cao su

Là 1 trục ống mang tấm cao su offset, có cấu tạo gồm một lớp vải bọc với cao su tổng hợp để truyền hình ảnh từ khuôn in lên bề mặt chất liệu in.

Ống ép

Là 1 trục lúc quay luôn tiếp xúc với ống cao su, làm nghĩa vụ chuyển giấy và các chất liệu in khác.

Hệ thống cấp ẩm

Là hệ thống các lô làm ẩm bằng dung dịch làm ẩm có chứa các chất phụ gia như: axit, gôm arabic, cồn isopropyl hay các tác nhân làm ẩm khác.

Hệ thống cấp mực

Hệ thống cấp mực trong máy in offset có 4 vai trò sau: trước tiên làm nghĩa vụ dẫn mực từ lô máng mực đến khuôn in, sau như thế tách lớp mực dày ra thành lớp mực mỏng đồng đều trên các lô truyền. Chà mực lên các phần tử in trên bạn dạng. Sau cuối, loại bỏ mực in tái lập trên lô chà từ các công việc in trước như thế.

Các thành viên cần thiết khác

Ngoài các đơn vị in ra, trong máy in offset 1 màu hay nhiều màu còn bao gồm các bộ phận sau:

  • Bộ phận nạp giấy: làm nghĩa vụ hút giấy và các vật liệu in khác từ bàn cung ứng giấy lên và trao xuống đơn vị in trước tiên.
  • Các bộ phận trung chuyển: (thông thường là các trục ống có nhíp kẹp giấy) có kĩ năng vận chuyển giấy đi qua máy in.
  • Bộ phận ra giấy: là bộ phận nhận giấy ra và vỗ giấy đều thành cây giấy trên bàn ra giấy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN