Thái CNC là gì? Ứng dụng của CNC trong in hộp

thái CNC là gì?

cắt CNC còn được gọi là “Computer Numerical Control” có thể hiểu là “điều khiển hoàn toàn bằng máy tính”. Thuật ngữ này thông thường được triển khai trong hệ thống máy tiện cơ học điều khiển tự động. Hệ thống máy tiện cơ học tăng trưởng vào cuối những năm 1940 đến đầu những năm 1950 bởi vì một số nhà nghiên cứu thuộc phòng thí nghiệm tại Servomechanism của học viện MIT.

do vậy, cắt CNC là công nghệ được ứng dụng để chế tác kim loại, gỗ, mika, thủy tinh, đá… theo những đường cong bất cứ dựa trên sự điều khiển của các ứng dụng máy tính.

Các loại máy CNC có thể hoạt động được ngay cả ở không gian 2D, 3D và có thể thuận tiện điều khiển bởi những ứng dụng được thiết kế riêng… khi như thế, các máy thái kim loại phổ biến chỉ có thể sử dụng được các đường thái có những hình thù nhất định.

ứng dụng công nghệ CNC trong in hộp

Trước lúc công nghệ thái CNC sinh ra, hầu như là không có nhiều vật phẩm bề ngoài đẹp mắt ra đời, chỉ có hình tròn, hình elip hoặc là cong . Hiện nay, nhờ vào công nghệ CNC này mà tài năng tạo hình những sản phẩm thế hệ đã có rất nhiều bước tiến vượt bậc, tân tiến nhất là các vật phẩm được điêu khắc tinh vi theo những hình khối không gian 3 chiều.

Công nghệ CNC trong in hộp
Công nghệ thái CNC được phép đục khắc ra những hoa văn hoặc chữ cầu kỳ trên các loại chất liệu làm hộp đựng cao cấp với độ đúng đắn tuyệt đối và sắc nét. Do vậy, cơ chế làm hộp đựng này được các doanh nghiệp triển khai như 1 cơ chế quảng cáo đặc sắc và ấn tượng.

Công nghệ cắt CNC trên gỗ, da, vải, alu, mika… tại Rubee giúp khách hàng sở hữu được những chiếc hộp đựng có hoa văn tuyệt đẹp nhưng không mất nhiều thời gian và công sức như là các phương pháp thủ công.

Việc phần mềm công nghệ thái CNC trên mọi nguyên liệu, kết hợp với hệ thống máy móc tiên tiến, kỹ thuật văn minh cho ra đời những chiếc hộp đựng có giá trị thẩm mỹ cao, lạ mắt, sang trọng, đẳng cấp… khác lạ phù hợp để đựng các món trang sức đắt tiền, mỹ phẩm, thực phẩm cao cấp…


Nắp hộp được thái bằng công nghệ CNC tạo ra hoa văn tinh xảo.

các bước chế tác hộp bằng công nghệ cắt CNC

  • Bước 1: Chọn bề mặt vật liệu cần gia công:
  • dựa vào vào yêu cầu của từng đối tác nhưng mà nguyên liệu gia công hộp đựng có thể là gỗ, kim loại, thủy tinh, inox, phi kim, nhựa, vải, da…
  • Bước 2: phác thảo về hoa văn, đường nét, tín hiệu sẽ sản xuất trên bề mặt thái. Máy cắt CNC có thể triển khai những đường thái uốn lượn đẹp mắt và tinh tế nhất dựa trên việc lập trình Plasma khuôn mẫu cắt vào máy tính, sau đó thực hiện các lệnh tương ứng để điều khiển máy lúc gia công cắt CNC.
  • Bước 3: Kiểm tra máy thái CNC trước lúc sản xuất, cam kết máy sạch và không phát sinh lỗi trong tiến trình vận hành.
  • Bước 4: Khởi động máy thái và chọn lệnh vận hành. Sau khi khởi động cần đợi máy nóng lên. Tiếp theo, chọn file lưu ảnh diễn đạt đề nghị cắt và chọn lệnh mở màn. Ngay sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị các lệnh yêu cầu chọn thông số thái phù hợp.
  • Bước 5: Kiểm tra độ chính xác và tiến độ thái của máy CNC. Bên trong bộ điều khiển máy thái CNC có bộ cảm biến và lúc khởi động bộ điều khiển này thì máy thái sẽ di chuyển theo đúng cùng định hướng đã được lập trình trước theo bạn dạng vẽ được setup vào trong máy.

phương pháp chế tác hộp bằng thái CNC bảo đảm thành phẩm đúng mực theo phiên bản vẽ, đường thái sắc nét, nâng cao giá trị item và thương hiệu.

Xưởng Rubee – company TNHH sản xuất & Dịch Vụ Đức Thành là 1 trong số ít tổ chức gia công hộp giấy bằng phương pháp thái CNC tại Hà Nội đáp ứng được đòi hỏi về thẩm mỹ, chất lượng và giá bán.

Tại đây, đối tác được tư vấn cụ thể về cách thức in hộp bằng công nghệ thái CNC để chiếm hữu được một sản phẩm phong cách riêng, cảm xúc, thu hút, xứng tầm với những thương hiệu cao cấp…

Mọi nhu cầu in hộp bằng phương pháp cắt, khắc CNC quý đối tác vui miệng liên hệ với chúng tôi để thu được giải pháp thích hợp và tiết kiệm nhất.

doanh nghiệp TNHH sản xuất VÀ DỊCH VỤ Rubee

VPGD & Xưởng sản xuất: Ngõ Giếng, Đông Các, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 0936 438 238

ĐC: Số 9, ngõ 111/12 Cầu Cốc, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN