Tầm tổn hại của catalog trong hoạt động tiếp thị

catalog là gì?

catalogue (hoặc ca-ta-lô, catalog) là 1 loại ấn phẩm quảng cáo, được phác thảo và phát hành dưới dạng đóng quyển hoặc file mềm cùng mục đích trưng bày, quảng bá item hoặc dịch vụ của company đến khách hàng tiềm năng.

một catalogue được lên ý tưởng chuyên nghiệp, trình bày khoa học và thích mắt sẽ giúp Công ty thành lập được hình ảnh thương hiệu tốt, giành được thiện cảm của đối tác, làm tăng cơ hội kinh doanh, qua như thế góp phần thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

trên thị trường bây giờ, hình cắt catalog dạng ấn phẩm in ấn vẫn được áp dụng rất nhiều hơn vì dễ giới thiệu, tra cứu và lưu trữ tại các cửa hàng, showroom. Các tổ chức có thể chọn các loại chất liệu, hình thức sản xuất đặc biệt như là ép nhũ, phủ UV, thúc nổi… như là 1 cách biểu thị đẳng cấp, gây xem xét cho sản phẩm của mình. Việc gửi biếu những cuốn catalogue bắt mắt cũng gián tiếp biểu lộ sự trân trọng của company đối cùng khách hàng. Bởi những lý do trên, catalog dạng in ấn vẫn đang có tầm quan trọng rất lớn trong các chiến dịch tiếp thị của mỗi doanh nghiệp, việc in ấn catalogue cũng đề nghị cần được kiểm soát ngặt nghèo về chất liệu giấy, màu sắc và chất lượng gia công thành phẩm.

kết cấu của một cuốn catalog chuyên nghiệp thường được chia ra làm ba phần:

  1. Phần đầu giới thiệu đề tài tóm tắt về năng lực company.

  2. Phần thứ hai giới thiệu về item hay dịch vụ nhưng Công ty đang kinh doanh.

  3. Phần thứ ba sẽ trưng bày về kinh nghiệm hay thực tế các item company đã cung cấp.

Tại sao các Công ty đầu tư vào catalogue

một cuốn catalog không chỉ để chứa trọn vẹn nội dung company, hình ảnh về sản phẩm dịch vụ nhưng nó còn có ý nghĩa quan trọng trong quá trình quảng cáo, marketing và hướng tới tác dụng trực tiếp cho việc bán hàng.

Việc gửi tới bạn hàng dữ liệu marketing chia sẻ chung và catalog nói riêng sẽ rút ngắn thời gian giới thiệu chi tiết về vật phẩm và dịch vụ cho cả 2 bên. Trong những buổi họp mặt trực tiếp, khách hàng và nhà cung ứng đều cần tập trung thời điểm để giải quyết những vấn đề nổi cộm nhằm tiết kiệm quỹ thời điểm quý báu, bởi thế, khi you tối ưu được thời điểm sẽ tạo cảm giác tốt và tạo nhận thấy được tôn trọng cho khách hàng. Với tính năng là nhà cung ứng, you bị phụ thuộc vào khách hàng nhiều hơn thì việc tiết kiệm thời điểm cũng đồng nghĩa cùng việc bạn sẽ tiếp cận được lượng bạn hàng rất nhiều hơn.

Điều cần thiết nhất nhưng chúng ta cần quan tâm ở đây phải kể đến yếu tố bạn hàng mới thực sự là người có kế hoạch áp dụng sản phẩm và dịch vụ, ngay tại khoảnh khắc nhà cung cấp tiếp cận bạn hàng và trao bộ dữ liệu xúc tiến thương mại là thể hiện sự tôn trọng khách hàng, để họ có thời điểm cân nhắc và khám phá kỹ hơn về item và dịch vụ khi phát sinh nhu cầu thực hiện.

Giúp tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả trong kinh doanh

Việc chạy quảng cáo của Công ty thường mất giá bán rất to, nhất là những kênh quảng cáo tấm lớn, quảng cáo TVC, quảng cáo trên phương tiện truyền thông đại chúng: báo đài… Chính vì vậy, catalogue được xem là chiến lược quảng cáo tiết kiệm giá tiền nhưng mà các doanh nghiệp luôn cần quan tâm đúng mực.

Công nghệ lên ý tưởng, in ấn catalogue đa dạng, dễ tìm kiếm nhà cung cấp chất lượng cùng giá thành siêu rẻ. Không những thế, catalog còn giúp company lưu trữ đề tài quảng cáo một các vĩnh viễn và bền bỉ hơn những phương tiện quảng cáo khác rất nhiều.

In catalogue trong trường hợp sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đa dạng, mặt hàng có tính chất bất biến về công năng nhưng đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Công ty có rất nhiều lợi tuy thế không thể trình diễn hết được lúc gặp trực tiếp đối tác hay bị giới hạn bởi vì cách thức quảng cáo thì có một cuốn catalog được ví như “miếng trầu là đầu câu chuyện”.

Sự tổn hại của catalog với cảm xúc của đối tác

  1. bộc lộ đẳng cấp chuyên nghiệp của company

  2. catalog đối với Công ty cũng giống như là name card đối cùng 1 cá nhân. Sự bộc lộ sự sẵn sàng kỹ càng và chuyên nghiệp của catalogue cung cấp tăng cường kênh giao tiếp với đối tác và tăng trưởng nhu cầu sắm sửa của những đối tác tiềm năng.

  3. một cuốn catalog được phác thảo cảm nhận chắc chắn sẽ lôi cuốn bạn hàng. Điều này đề nghị người phác thảo cần phải nắm bắt được nhu cầu, tâm lý của đối tác, mục tiêu nhưng mà company đang hướng đến.

Duy trì sự hiện diện thương hiệu của you

Trên thực tế, nhóm đối tác cần được nhận tư liệu catalog là nhóm sẽ mang lại sức tiêu thụ item lớn, các nhà cung ứng trung gian hoặc các đối tác bán lẻ của bạn. Với những nhóm này, các doanh nghiệp thành công thường sử dụng gửi catalogue theo định kỳ và lúc có cập nhật thế hệ về mẫu mã vật phẩm. Đây cũng là cách you giữ được địa chỉ thương hiệu của mình do nhóm đối tượng này sẽ cũng là đối tượng cần tiếp thị của những kẻ địch của you.

Hãy thường xuyên gửi tài liệu catalog quảng cáo sản phẩm để tạo thói quen cho cả đối tác tiềm năng lẫn khách hàng thân mật của mình. Hệ trái tốt là tâm lý đối tác sẽ dần dần tạo ra 1 thói quen tiêu dùng và luôn mong chờ mẫu thiết kế catalogue sau. Hoạt động kinh doanh và doanh số của các Công ty cũng từ như thế mà tăng cường.

lúc doanh nghiệp của you có hàm lượng mẫu mã item quá phong phú, lượng chủ đề to quá, bạn hàng dễ bị nhận thấy ngại đọc thì hệ trái tâm lý lại phản tác dụng. Trong tình huống này, tài liệu you hết sức cân nhắc lược bớt danh sách item kém cần thiết để lượng trang của catalogue không quá 64 trang.

một cuốn catalogue lôi cuốn có thể biến từ bạn hàng không quan tâm tới quan tâm và không muốn mua hàng đến mua hàng. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp từ như thế nhưng tăng trưởng chính là doanh số. Đối tác lưu giữ được thương hiệu của you có nghĩa là khi nhu cầu sẽ tìm tới you hoặc giới thiệu bạn hữu, người thân sử dụng vật phẩm hay dịch vụ nhưng you cung ứng.

catalog có thể là cứu cánh của you với Covid

Tại Thời điểm chúng tôi viết bài này, cả trái đất vấn đang đối cùng đại dịch toàn cầu được hơn một năm và sẽ không biết bao lâu nữa xã hội thế hệ xong xuôi điểm được việc giãn cách xã hội. Vô hình bình thường, đại dịch đã khiến cho xã hội bắt buộc quen cùng giao tiếp việc từ xa.

khó khăn tầm thường của xã hội gây thiệt hại rất nhiều về kinh tế và giao thương, company của bị tác động xấu về doanh thu, hãy cân nhắc in catalogue để kiếm tìm cơ hội cải thiện tình hình.

Rubee tổng hợp kiến thức từ thực tế của khách hàng với dự định lan toả kinh nghiệm cũng như hợp tác về in ấn catalog chất lượng cao. Quý bạn hàng có thể tham khảo thêm báo giá in ấn catalogue tại xưởng Rubee của chúng tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN