Phủ UV bình ổn là gì và phần mềm trong in ấn

Phủ UV định hình là gì?

Đây là công đoạn phủ 1 lớp hợp chất lên bề mặt của bao bì giấy, túi giấy, catalog, menu, name card… để nhấn mạnh logo, biểu tượng, phần chữ… Lớp phủ này sẽ nổi bật hơn nhiều so cùng tổng thể để hướng sự để ý từ người xem tới các chi tiết và thông tin cần thiết, chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết bằng mắt thông thường hoặc cảm giác bằng tay lớp phủ này.

Phủ UV bình ổn có nhiều chủng loại hiệu ứng khác biệt như: UV bóng, UV mờ, UV cat; UV kim tuyến, UV nhũ, UV trong suốt…


Name card phủ UV ổn định phần biểu tượng

phương pháp phủ UV

 • Phủ toàn phần: với những sản phẩm có giá trị cao, cần giảm tối thiểu tình trạng trầy xước và tăng độ sáng bóng thì cách thức này rất kết quả. Để phủ toàn phần, kỹ thuật viên sẽ tráng phủ toàn thể tờ in bằng vecni UV lên đều khắp bề mặt item.
 • Phủ từng phần (phủ UV định hình): được sử dụng nhiều trong ngành in ấn để in trang bìa, hình ảnh item trên banner, in logo, catalogue… bằng việc tráng, phủ những địa chỉ cần hiệu ứng làm nổi bật và sáng bóng những nội dung được chọn lựa chứ không phải toàn bộ sản phẩm.

ưu điểm phủ UV ổn định

 • đảm bảo thẩm mỹ: phủ UV ổn định để tạo ra thành phẩm sáng bóng, láng mịn đẹp mắt. Chúng ta hoàn toàn có thể tăng/giảm độ bóng hoặc độ sần sùi theo đòi hỏi đối tác. Lớp phủ UV còn giúp quý đối tác thuận lợi hơn trong việc vệ sinh, lau chùi sản phẩm nhưng không sợ bị bong tróc.
 • Tiết kiệm thời gian: phương pháp phủ UV định hình mực khô nhanh và có thể kết hợp với khi tạo nên những hiệu ứng đặc biệt khác là UV cát, in nổi, metal… cách thức này thay thế các phương pháp thủ công vừa mất rất nhiều thời gian, công sức mà còn tổn hại tới sức khỏe con người mà công hiệu không cao.
 • chất lượng: những vật phẩm được triển khai cách thức phủ UV định hình có tuổi thọ cao lên tới 10 năm, lớp mực in bám dính trên bề mặt không bị phai theo thời gian hay biến dạng bởi vì nhân tố thời tiết và môi trường. Ngoài điều đó, khi triển khai cách thức này, sản phẩm còn được bảo quản, tăng tài năng chống ẩm, chống gỉ sét, chống ăn mòn bề mặt và chống thấm nước, không bị trầy xước khi di chuyển.
 • thân thiện môi trường: mực in UV thân mật cùng môi trường, không chứa các chất độc hại và luôn an ninh cùng người triển khai.

ứng dụng phủ UV định hình trong in ấn

 • Trong in ấn, phương pháp phủ UV định hình là công nghệ hiện đại, tiết kiệm thời điểm, công sức nhưng đem lại hiệu quả tích cực, thay thế hoàn toàn các cách thức truyền thống.
 • Chúng ta có thể thấy các sản phẩm qua phác thảo và hoàn thiện trước lúc đến tay khách hàng như: in bao bì giấy tiến thưởng biếu, card visit, in lịch tết, in túi bao lì xì, menu nhà hàng, in thiệp cưới hay in catalog.
 • ngoài ra còn áp dụng cho các ấn phẩm quảng cáo nhằm tăng công hiệu truyền thông, hấp dẫn sự lưu ý và quan tâm từ phía người xem nhanh lẹ hơn, mang thương hiệu và nhãn hàng tới gần cùng bạn hàng.
 • Có rất nhiều item in ấn cần áp dụng cách thức phủ UV bình ổn như in ra giấy các chất liệu nhựa, da …vv

lưu ý khi thực hiện phương pháp phủ UV bình ổn trong in ấn

 • dùng các chất chuyên dụng khi vệ sinh blanket, ống kép… để đảm bảo chất lượng.
 • chất liệu của các ống ép trong máy phải có khả năng chịu được tính chất hóa học của mực in UV.
 • Nên lắp đặt bộ phận theo dõi nhiệt độ của ống và khay mực để tránh tình trạng biến dạng của mực khi thay đổi nhiệt độ.
 • thông thường xuyên theo dõi nhiệt độ và cộng sự của dung dịch nước để tránh dung dịch bị lẫn trong mực khi in.
 • sử dụng keo để kiểm tra lại độ mực sau mỗi lần in kết thúc, quan sát băng keo còn dính mực có nghĩa là nó chưa hoàn toàn khô, vì vậy cần thời điểm để lớp mực này khô khẳn, không bị lem.

Phủ UV ổn định cần được triển khai bởi vì những người có kinh nghiệm và hiểu biết về kỹ thuật này để cho ra sản phẩm thích mắt, không bị lem màu. Lớp phủ này giúp sản phẩm trở nên sang trọng và nổi bật hơn rất nhiều, do vậy, bạn hàng có thể chọn lựa đơn vị in ấn uy tín để tham khảo ý kiến về thiết kế và thực hiện từ những người chuyên nghiệp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN