Những lỗi thông thường thấy trong design in ấn

design in ấn là gì?

phác thảo in ấn là những ấn phẩm nhằm mục đích trưng bày, quảng bá những sản phẩm, event hay event. Nhờ vậy nhưng tiếp thị một cách nhanh chóng đến cùng đối tác.

lên ý tưởng in ấn thường được chia làm 2 nhóm như sau:

  • Nhóm sản phẩm dành cho văn phòng: thiết kế in ấn bao thư, biểu mẫu, in name card
  • Nhóm vật phẩm marketing: phác thảo in ấn tờ rơi, lên ý tưởng brochure, phác thảo banner quảng cáo…

phác thảo in ấn có tính năng quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Khác lạ, người design in ấn phải nắm được những cách thức phác thảo, khắc phục những lỗi sẽ chạm chán phải để tạo ra những ấn phẩm hoàn chỉnh. Chính vì vậy, lựa chọn 1 doanh nghiệp lên ý tưởng in ấn chuyên nghiệp là việc rất quan trọng.

Những lỗi thông thường thấy trong lên ý tưởng in ấn

Các sản phẩm phác thảo in ấn thường tiếp cận được nhiều bạn hàng tiềm năng, mà các ấn phẩm thông thường không tránh khỏi các lỗi trong quá trình phác thảo, gây tổn hại nhiều tới giá trị của Công ty cũng như là chi phí in ấn. Rubee mong muốn thông qua những tổng hợp lỗi dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những lỗi thường thấy trong thiết kế in ấn.

Lỗi tràn lề

lúc thiết lập thông số kích thước cho lề nếu không đúng cách sẽ xảy ra lỗi lúc in. Bản in thông thường sẽ có 1 khoảng viền trắng mỏng manh hay vùng mực tràn ra rìa của tờ giấy.

kích thước tràn lề thích hợp phụ thuộc vào từng dự án hay Công ty. Tuy thế, cách khắc phục hay thực hiện nhất đó là canh kích thước để thêm từ 2-5 mm ngoài các dấu cắt. Kích cỡ được canh thêm này sẽ giúp cho các dấu cắt xén đến kích thước sau cùng của bản in.

kích thước của dữ liệu in không thích hợp

Đây là lỗi dễ mắc phải nhất trong tiến trình phác thảo in ấn, đặt kích cỡ của file phác thảo nhỏ dại hơn hoặc sai tỉ lệ kích cỡ thực tế dự định sau lúc in. Điều này khiến cho việc phác thảo in ấn trở nên gian nan và mất thời điểm hơn rất nhiều.

mặc dù bạn design đẹp nhưng sai kích thước, you nhìn ngắm vật phẩm trên màn hình nhưng mà không thể in được đúng mực và toàn thể sản phẩm của mình trên phiên bản in. You có thể in lên ý tưởng cỡ A3 trên khổ giấy A4 nhưng ngược lại thì không thể. Chưa kể tới tài liệu của you có image, nếu đặt kích thước không phù hợp, ảnh của bạn sẽ không được cam kết và không được rõ nét. Do vậy, hãy chọn lựa và đặt kích cỡ phù hợp và chú ý để có 1 ấn phẩm hoàn thiện.

nhầm lẫn trong việc chọn hệ màu

Trong phác thảo in ấn, bản phác thảo cần thực hiện hệ màu CMYK để cam kết thành phẩm tạo nên hiển thị màu chuẩn xác nhất. Thế nhưng, sẽ có một số trường hợp nhầm lẫn và áp dụng hệ màu RGB, màu được tạo do máy quét, máy ảnh kỹ thuật số và 1 số máy in để bàn.

Phân biệt hệ màu CMYK, RGB
phân biệt hệ màu CMYK, RGB

Màu RGB là hỗn hợp của Đỏ, Xanh lục và Xanh lam, nhưng mà máy in thương mại tạo dữ liệu màu bằng phương pháp CMYK 4-Color Process (các lớp Cyan, Magenta, Yellow và Black). Nếu thực hiện các tệp có hệ RGB sẽ phải chuyển sang hệ CMYK trước khi in. Do vậy, lúc sử dụng hệ màu RGB sẽ không hiển thị được màu sắc nhưng bạn mong đợi.

Hãy bảo đảm việc thiết lập tệp của you ở hệ màu CMYK để có được bản in có màu sắc đống ý.

Lỗi chính tả
Lỗi chính tả và font quá nhỏ tuổi (nguồn:thrivetherapyandcounseling.com/)

Hãy kiểm tra kĩ file cần in của bạn xem còn những vấn đề về lỗi chính tả hay không, điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận đề tài của khách hàng. Khiến bạn đọc cảm thấy giận dữ và hiểu sai mục đích muốn truyền tải.

trao chữ về dạng outline để tránh xảy ra tình trạng lỗi font hay bị chỉnh sửa không mong muốn.

Link là 1 vai trò giống như là Insert image trong Microsoft Office. Vai trò này được áp dụng trong một số phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp như là Adobe Illustrator.

Ưu điểm: lúc bạn sửa image gốc (đã link) thì image trong mẫu design cũng thay đổi theo (không cần mở và biên tập lại 1 lần nữa). Cũng chính bởi vì lý vì này nhưng mà lúc ảnh gốc hoặc mẫu phác thảo chuyển sang 1 thư mục khác thì xem như là đường dẫn bị lỗi.

Hết sức lưu ý vấn đề này, bởi vì nếu file you in ra nó sẽ là khoảng trắng tinh, tốt nhất là bạn nên cut link ảnh trong mẫu phác thảo,

Độ phân giải image kém

Những lỗi thông thường thấy trong design in ấn không thể không kể tới độ phân giải hình ảnh kém, image thông thường bị mờ và bị vỡ sau khi in.

Để hình ảnh sắc nét trên thành phẩm thì độ phân giải cần được cam kết ở mức 300 ppi trở lên.

Độ phân giải hình ảnh kém
Độ phân giải của image thấp

Độ tương phản giữa văn bạn dạng và nền

  • Trong design in ấn việc không cam kết độ tương phản giữa văn bản và nền là điều không thể tránh khỏi.
  • Tránh áp dụng văn phiên bản nhỏ dại hoặc mỏng mảnh, cam kết văn phiên bản của you có độ tương phản tốt so với nền của nó. Trên đây là bài tổng hợp những lỗi thông thường thấy trong thiết kế in ấn, các you hãy Giữ gìn những điều trên nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN