Những điểm cần xem xét khi in sách

Điểm cần đặc biệt để ý lúc you muốn in sách chính là cung cấp các thông số kỹ thuật rõ ràng giúp đảm bảo item được in ra đúng theo hy vọng của you. Dưới đây là các thông số kỹ thuật nhưng mà cơ quan in ấn cần biết trước lúc làm việc in sách. Các thông số kỹ thuật này có thể triển khai cho sách và mọi điều các tài liệu đóng gáy nhiều trang khác.

Khổ giấy

Chọn khổ giấy phù hợp khi in sách
Chọn khổ giấy phù hợp lúc in sách

Khổ giấy bao gồm chiều rộng và chiều cao của sách ở dạng hoàn thiện. Thông thường lúc cung ứng thông tin hoặc đề cập đến khổ giấy, bạn nên cung ứng kích thước chiều rộng trước rồi mới đến kích thước chiều cao. Ví dụ: sách có hướng dọc có thể là 21.6 cm x 28 cm hoặc 15.2 cm x 23 cm, khi sách hướng ngang có thể là 28 cm x 21.6 cm hoặc 23 cm x 15.2 cm.

mặc dù bạn có thể in sách của mình ở bất kỳ kích cỡ nào nhưng you hy vọng nhưng thường tất cả các máy in thương mại đều có các kích thước trang nhất định nhưng chúng cung cấp dưới dạng kích cỡ tiêu chuẩn. Các kích cỡ tiêu chuẩn này được xác định do loại trang bị sản xuất nhưng máy in sử dụng.

hàm lượng sách

Ngoài việc chia sẻ các yêu cầu về giấy, cung ứng đề tài về hàm lượng sách sẽ giúp cơ quan in sách có thể xác định được loại máy in phù hợp nhất để sử dụng dự án của you. Ví dụ: nếu you chỉ cần in 200 hoặc 300 quyển thì in bằng máy in Kỹ thuật số sẽ giúp tiết kiệm giá cả nhưng mà vẫn đạt được công hiệu dự định.

tuy vậy, lúc số lượng đặt hàng tăng lên, chẳng hạn như 500 quyển hoặc thậm chí là rất nhiều hơn thì in Offset biến thành cách thức sản xuất kinh tế hơn. Mặc dầu chi phí in Offset cao hơn mà khi chia chi phí này cho số đầu sách thì thực tiễn giá thành đã giảm đi đáng kể so cùng in kỹ thuật số.

Số trang

Việc cung ứng thông tin về số trang nghe có vẻ đơn giản nhưng mà thực tiễn đây có thể là một trong những số liệu dễ bị hiểu lầm. Sự nhầm lẫn bắt nguồn từ thực tiễn là cách hiểu “trang” của cơ quan in sách tại Hà Nội có thể không giống với cách hiểu về “trang” của người đặt hàng.

Ví dụ, khi you mở 1 cuốn sách và lật các tờ giấy, mỗi tờ giấy có hai mặt, máy in sẽ coi mỗi mặt của các tờ này là 1 trang hiếm hoi. Do vậy, mỗi tờ trong cuốn sách sẽ gồm có hai trang. Tuy nhiên, vẫn có những người coi gọi một tờ trong cuốn sách là một trang.

Ngay cả khi 1 trang trong sách bị trống 1 mặt hoặc trống cả hai mặt, máy in vẫn sẽ tính như thế đó là hai trang. Chính vì như vậy, sẽ luôn có số trang gấp đôi số tờ trong 1 cuốn sách. Do vậy, lúc you yêu cầu báo giá cho một dự án sách, hãy bàn luận kỹ với cơ quan in sách về hàm lượng trang và tờ. Ngoài ra, you nên nêu rõ số trang “không kể bìa” lúc cung ứng chủ đề về số trang sách và phần bìa sách nên được đàm luận riêng.

phương pháp liên kết

Lựa chọn phương pháp đóng gáy sách phù hợp
chọn lựa cách thức đóng gáy sách phù hợp

phương pháp đoàn kết đề cập tới cách trang carton và các trang nội dung được kết nối cùng nhau. Một số phương pháp liên hiệp thường dùng bao gồm:

– Dính keo: các trang và bìa được liên hiệp với nhau ở gáy bằng keo nhiệt khẳng định, đồng thời vẫn cam kết tính linh hoạt lúc áp dụng.

– Đóng ghim: các trang và carton được gấp lại và lồng vào nhau, sau như thế được nối cùng nhau ở gáy bằng ghim kim loại. Kim bấm xuyên qua nếp gấp của gáy sách từ bên ngoài và được gập 2 đầu ở trang giữa.

– Đóng gáy xoắn ốc: các trang và bìa được nối cùng nhau ở gáy bằng 1 cuộn dây kim loại mảnh hoặc nhựa bền. Cuộn dây được trao vào và xoắn thông qua các vết nhỏ tuổi được đục dọc theo mép gáy của bìa sách và các trang.

– Đóng sách bằng dây: các cặp vòng dây đã nối được luồn thông qua các lỗ được đục gần gáy sách và các trang. Sau đó, các vòng được cuốn lại cho tới lúc chúng đóng thành một vòng tròn hoàn hảo.

– Chất kết dính có vòng: cách thức đóng sách này triển khai các vòng kim loại mở và đóng để cố định các trang bên trong nắp chất kết dính cứng (chẳng hạn như là cấu hình chất kết dính 3 vòng phổ biến)

Trong rất nhiều trường hợp, nội dung về số trang của cuốn sách sẽ giúp xác định nên áp dụng phương pháp đoàn kết nào. Ví dụ: 1 cuốn sách 8 trang thường được đóng ghim và gần như là không bao giờ sử dụng keo. Tương tự chính vì thế, một cuốn sách 120 trang lại thường được đóng bằng keo thay bởi vì đóng ghim. Đóng gáy xoắn ốc, bằng dây và vòng thích hợp với cả loại sách 8 trang và 120 trang.

Giấy in

lúc lưu ý các đặc điểm của loại giấy nhưng mà you muốn chọn cho trang bìa và các trang nội dung của sách – chẳng hạn như là kết cấu, độ dày và độ sáng bóng, you nên phụ thuộc hai yếu tố.

yếu tố đầu tiên là cách thức hy vọng của cuốn sách. Ví dụ: 1 cuốn sách được làm với carton dày và bóng mang lại hình ảnh có chất lượng cao hơn. Ví dụ nếu cuốn sách you muốn in là lịch sử company hoặc danh sách bán hàng nhằm quảng cáo các item cao cấp thì chọn lựa các loại giấy cao cấp sẽ có lí hơn bởi vì đây là những sản phẩm đại diện cho doanh nghiệp. Ngược lại, nếu cuốn sách đó là nhật ký chỉ dẫn vận hành nhưng chỉ những người lao động trong Công ty của you mới được xem, thì nguyên liệu của cuốn sách đó có thể chọn ở mức cơ bản hơn. Ngoài ra, cùng những cuốn sách có đề tài được in đậm hoặc để nền đen, lúc như thế bạn nên chọn loại giấy dày hơn để ngăn mực ở trang này hằn hoặc thấm sang mặt bên kia.

nhân tố thứ hai là độ bền của sách. Nếu cuốn sách bạn muốn in là 1 thư mục được thực hiện mang tính vĩnh viễn như là menu nhà hàng, danh sách quảng cáo sản phẩm,… Thì you nên cân nhắc áp dụng giấy dày, có thể có lớp cán bảo quản như là lớp phủ UV hoặc lớp ép mỏng tanh. Tuy thế, nếu sách you muốn in là tạp chí hoặc loại ấn phẩm định kỳ khác được in khá thường xuyên thì độ dày của giấy và độ bền của lớp phủ có thể mỏng manh hơn.

ngoài điều đó, nếu bạn định phân phối sách thông qua đường bưu điện hoặc qua dịch vụ chuyển phát trọn gói thì chọn loại giấy mỏng dính hơn thông thường sẽ tiết kiệm giá thành vận chuyển.

Lược dịch từ formaxprinting.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN