Những đặc tính nổi bật của giấy in couches

1. Đặc điểm nổi bật

Giấy in couche (cốt-xê) hay còn được gọi tắt là “giấy C” là loại giấy được triển khai phổ biến trong in ấn như in name card, in tờ rơi, in lịch, in catalouge… do thích hợp cùng các loại mực và công nghệ in hiện nay. Cùng bề mặt bóng, min, trắng sáng và độ phản quang bắt sáng cao, khi in sẽ cho ra những ấn phẩm in đẹp mắt.

khác biệt, giấy couche rất thích hợp cho in offset để có những hình ảnh rất nhiều màu cùng độ sắc nét cao.

Giấy in couche

hiện nay trên thương trường loại giấy couche được áp dụng rộng rãi gồm 2 loại:

  • Couche Matt ( cốt-xê mát) hay còn gọi là giấy couche mặt mờ, loại giấy này có đặc điểm là bề mặt mịn và mờ, nên thường được sử dụng để in sách, tạp chí… bởi những item lúc triển khai loại giấy này in sẽ không gây mỏi mắt do không bị chói. Tuy vậy, loại giấy này có điểm hạn chế là khi in trên giấy mặt Matt thì sẽ dài khô hơn so cùng giấy couche thường và giá bán của loại giấy này khá cao mà lại không có nhiều chọn lựa về khổ giấy và định lượng.
  • Couche Gloss hay còn gọi là giấy couche mặt bóng, là loại giấy không thể viết lên được do có mặt láng bóng. Giấy bắt ánh sáng và phản quang tốt nên thông thường được dùng để in vỏ hộp, nhãn hàng.

2. Các thông số kĩ thuật của giấy couche

Đinh lượng

Định lượng giấy GSM là trọng lượng (được tính bằng gram) trên mỗi mét vuông, số gsm của tờ giấy càng cao thì nó càng nặng có nghĩa là tờ giấy đó càng dày.

Giấy Couche thông thường được chia ra nhiều định lượng sau: 140gsm, 160gsm, 230gsm, 260gsm, 280gsm, 300gsm…

kích cỡ

chủ đạo có hai kích thước chính là 60×84cm và 79×109cm. Ngoài điều đó còn có các khổ theo đòi hỏi của bạn hàng.

nhãn hiệu phổ biến

Các brand được thực hiện tại thị trường Việt Nam: Enova, EKN, Artone, Nippon, YFY… từ Indonesia, Nhật phiên bản, Hàn Quốc, Đài Loan và các nước châu Âu.

3. Ứng dụng của giấy couche trong in ấn

Giấy couche cùng rất nhiều vai trò và định lượng phù hợp với nhiều chủng loại lĩnh vực in ấn, chủ đạo được dùng để in màu danh thiếp, in menu, carton các cuốn sách, in các trang tạp chí, in catalogue,…

với giấy couche kích cỡ A4 có thể in được một mặt hoặc 2 mặt tùy theo mục đích áp dụng của đối tác. Sử dụng để in nhãn hộp, nhãn item, túi giấy thì thực hiện giấy couche tráng phủ 1 mặt. Giấy couche tráng phủ 2 mặt phổ biến in các trang tạp chí, carton sách, lịch treo tường, lịch để bàn, in bìa tạp chí, in menu, in catalog, in poster, brochure, in áp phích quảng cáo…

Trên đây là các chia sẻ về giấy couche giúp các you hình dung rõ hơn về giấy couche là gì cũng như đặc điểm và phần mềm của loại giấy này. Mong muốn thông qua bài viết you có thể chọn lựa được các loại giấy cho việc in ấn phẩm tại doanh nghiệp you. Nếu có bất kỳ thắc bận bịu nào thêm bạn cũng có thể liên lạc đến Rubee để được bộ phận chăm bẵm bạn hàng giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN