Nhận biết cấu tạo carton sóng E và sóng B

Sóng giấy bìa là gì?

Giấy nguyên phiên bản lúc được gia công ra đều là dạng tấm phẳng. Tuy vậy để chế tạo ra nguyên liệu giấy bìa thì cần rất nhiều lớp, trong như thế có lớp sóng nằm ở giữa. Sóng giấy bìa bản chất là giấy được gia công tạo ra sóng theo kỹ thuật dập tạo sóng. Ở dạng sóng giấy này, nguyên liệu carton có độ cứng, kỹ năng chịu lực và chống sốc tốt hơn so cùng giấy nguyên bản.

Trên thực tế, có rất nhiều bìa sóng A, sóng B, sóng C, sóng AB, sóng E,… Mỗi loại sóng sẽ tạo nên giấy carton có độ cứng, độ bền khác nhau và phục vụ những mục tiêu không giống nhau.

phân biệt cấu tạo carton sóng E và sóng B

Trong các loại sóng giấy carton thì sóng B và sóng E được dùng khá thường dùng. Nhận biết cấu tạo bìa hai loại sóng này qua các đặc điểm sau:

bố cục và hình dạng sóng

Sóng B: chiều cao sóng giấy là 2.5mm, trung bình khoảng 47 (+/- 3) sóng trên mỗi 30cm độ lâu vật liệu.

Sóng E: chiều cao sóng giấy từ một.2 mm đến 1.8 mm, trung bình khoảng 90 (+/- 3) sóng trên mỗi 30 cm chiều lâu vật liệu.

in-thung-song.jpg (59 KB)

kỹ năng chịu lực của sóng

Sóng B: Giấy bìa có cấu trúc sóng B có tài năng chịu lực tương đối, đặc biệt là chịu được lực xuyên thủng tốt.

Sóng E: Chiều cao sóng thấp nên khả năng chịu lực kém, chủ đạo dùng trong các loại bao bì thùng đựng carton đựng hàng hóa nhẹ.

phần mềm thực tiễn

Sóng B: là loại sóng cho bề mặt phẳng tốt nhất, phần mềm phổ biến làm hộp carton để đựng quả cây, thùng bìa nắp lâu đựng hàng thời trang, thùng bìa nắp rời, tấm lót carton, vách bìa,…

in-thung-song-3.jpg (66 KB)

Sóng E: là loại sóng mỏng dính nhất, thường dùng làm thùng bìa để đựng các vật dụng nhẹ hoặc gói đồ, gói tiến thưởng nhẹ. Thùng carton sóng E thường được phủ giấy nhiều màu sắc bên ngoài do dễ in ấn và chế tác. Thùng carton sóng E được áp dụng để làm: hộp đựng mỹ phẩm, hộp đựng phụ kiện nhỏ xinh, đựng đồ ăn nhanh, hộp đựng quần áo giày dép, sản xuất các hộp bìa nhỏ dại,…

Người ta còn kết hợp sóng B và sóng E tạo vật liệu giấy carton rất nhiều lớp để sử dụng ưu điểm của cả hai loại sóng. Vật liệu này vừa có kỹ năng chịu lực xuyên thủng tốt, vừa mỏng dính nhẹ, tính thẩm mỹ cao.

Sóng giấy bìa được tạo thành như thế nào?

Giấy vật liệu được trao thông qua máy tạo sóng chuyên biệt để tạo ra các lớp sóng giấy carton. Sau đó tùy theo thành phẩm hy vọng nhưng người ta ghép lớp sóng giấy bìa cùng lớp mặt và lớp đáy hoặc ghép rất nhiều lớp với nhau để tăng độ bền chắc.

Máy tạo sóng giấy bìa ngoài chức năng chính là tạo lớp sóng thì còn có kỹ năng tạo sóng theo kích thước xác định. Từ như thế người sử dụng có thể tạo giấy carton có kích cỡ sóng thích hợp với thùng bìa định gia công. Các máy tạo sóng giấy bìa triển khai thường dùng tại các xưởng in ấn bây giờ thường có các khổ 1800 mm, 2000 mm, 2200 mm, 2500 mm,…

in-thung-song--2.jpg (37 KB)

Khổ sóng càng to thì sản lượng làm việc của máy, nghĩa là số sóng hình thành mỗi phút (giờ) càng thấp. Các máy tạo sóng hiện nay thường có tốc độ tiến hành từ 100 – 200 mét/phút. Sau khi tạo được chất liệu bìa hoàn thiện các lớp, người ta thế hệ gia công để hình thành thùng bìa thành phẩm.

Ở các vật liệu có rất nhiều lớp sóng giấy, thiết bị sẽ gia công từng lớp sóng (loại sóng E, sóng B, sóng A,… Tùy theo cài đặt). Sau đó các lớp sóng được gắn cùng lớp giấy phẳng bằng keo hồ chuyên sử dụng, trải qua quy trình xử lý nhiệt để cam kết gắn cùng nhau chắc chắn. Lần lượt các lớp sóng được ghép cùng nhau chính vì vậy để tạo nên các thùng carton 3, 5 hoặc 7 lớp.

Trên đây Inlayngay.vn đã cùng độc giả nhận biết cấu tạo bìa sóng E và sóng B cũng như là cách tạo sóng trong ngành công nghiệp bao bì, in ấn hiện nay. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, in ấn các loại ấn phẩm, bao bì. Trong như thế bao bì carton được nhiều khách hàng quan tâm, đặt sản xuất và in ấn.

Nếu bạn hàng đang có nhu cầu sản xuất, in ấn bao bì bìa, hãy liên hệ cùng Inlayngay.vn để được tư vấn loại sóng carton với các thông số kỹ thuật thích hợp. Bảo đảm bạn hàng sẽ được hỗ trợ đề tài cụ thể để có giải pháp bao bì tốt nhất với giá thành rẻ nhất.

doanh nghiệp TNHH sản xuất & DỊCH VỤ Rubee

ĐKKD: 0108325268, ngày cấp 15/06/2018 – Tp Hà Nội

VPGD: 27 Ngõ Giếng, phố Đông Các, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội (Xem phiên bản đồ)

Địa chỉ: Số 9, ngõ 111/12 Cầu Cốc, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024.6682.6686 | Email:[email protected]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN