Lịch là gì? Những loại lịch thông thường được thực hiện – In lịch chuyên nghiệp, giá rẻ tại Hà Nội

Lịch là gì?

Lịch là một hệ thống đã có từ rất lâu đời, được dùng để đặt tên cho các chu kỳ thời điểm, thường là theo các ngày. Bây giờ, lịch thường được in trên giấy để để việc tra cứu thời điểm được dễ dãi hơn.

dù lịch là 1 phát minh to đùng của con người, tuy vậy you sẽ bất thần nếu như là biết “Sổ nợ” là nguồn gốc của từ “Lịch” đó. “Calendarium” tiếng La-Tinh có nghĩa là “sổ nợ”. Trong lịch sử, các con nợ sẽ phải phải trả tiền lãi và thanh toán gốc cho chủ nợ vào đầu tháng. Lâu dần, theo thói quen họ áp dụng “Calendarium” để ám chỉ ngày “nhận lương” của các chủ nợ. Và từ “Lịch – Calendar” bắt nguồn từ như thế.

Các loại lịch được triển khai bây giờ phần nhiều là Dương lịch, Âm lịch, hay 1 số loại lịch mang tính địa phương khác.

1 số loại lịch đang được triển khai

Dương lịch

Dương lịch dựa trên đổi mới thấy được theo mùa và được tính theo sự chuyển động của Mặt Trời. Dưới thời Cộng hòa La Mã, Dương lịch Julius đã được chấp thuận. Mỗi năm trong lịch có 365 ngày, ngoại trừ năm nhuận (4 năm 1 lần) có 366 ngày. Vì thế năm trung bình mỗi năm theo dương lịch chúng ta có 365,25 ngày. Lịch này cũng lệch dần với sự đổi mới của các mùa.Và từ năm 1582, dương lịch biến thành lịch thường dùng và thông dụng nhất trên thế giới.

Âm lịch

Khác cùng Dương lịch được thành lập dựa trên sự chuyển động của mặt trời, Âm lịch được người xưa tạo ra nhờ sự quan sát các chu kỳ chuyển động của mặt trăng. 1 Tháng Âm lịch có độ lâu đúng bằng khoảng thời điểm mặt trăng xong xuôi 1 chu kỳ quay xung quanh thế giới. Được coi là loại lịch cổ kính nhất nhưng mà bây giờ, Âm lịch chỉ còn được sử dụng do một số tôn giáo như là Hồi Giáo, Phật Giáo.

Ở Việt Nam, Âm lịch tuy không còn được sử dụng trong công việc hành chính, nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động truyền thống và tâm linh như: ngày Tết, lễ hội, giỗ chạp, cưới xin… Ngoài điều đó, Âm lịch cũng được tham khảo khi xây nhà, buôn bán tài sản to, khai trương company, siêu thị…v…v

Âm dương lịch

Âm dương lịch là lịch được đồng bộ theo cả chuyển động của Mặt Trăng và chuyển động biểu kiến của Mặt Trời – ví dụ lịch vì thái. Âm dương lịch là 1 biến thái của âm lịch nhưng có tính tới sự bù lại cho các sai lệch này bằng cách té sung thêm 1 tháng để có thể điều chỉnh các tháng tương đối phù hợp theo mùa.

Các ấn phẩm lịch thông dụng.

Lịch treo tường:

 • thông thường là lịch 01 tờ, 05 tờ, 07 tờ, 13 tờ, 365 hoặc 366 tờ.
 • kích thước thông dụng 30x40cm, 40x60cm, 35×70 cm.
 • Lịch treo tường nhiều số tờ nhất là lịch block 365 hoặc 366 ngày.
 • Lịch block được đóng nẹp hoặc dán keo phía trên cho chắc và được dán chặt mặt sau vào bìa cứng hoặc vật liệu dày. Tấm bìa phía sau được đục vết hoặc đóng thêm mắt ngỗng để treo.

Lịch để bàn:

 • thông thường lịch để bàn có 13 tờ, gồm một tờ carton và 12 tờ biểu hiện cho 12 tháng trong năm. Ngoài ra tuỳ theo đòi hỏi và mục đích triển khai, ngoài số tờ lịch còn kèm thêm 1 số tờ chủ đề hoặc ghi chú.
 • Lịch để bàn được đục lỗ phía trên để đóng gáy lò xo và cố định vào đế bằng carton cứng để đứng được trên mặt bàn.

Mẫu lịch được thiết kế và in tại xưởng Rubee - Công ty in Đức Thành
Mẫu lịch được phác thảo và in tại xưởng Rubee – company in Đức Thành

1 số loại lịch khác:

 • Lịch bỏ túi.
 • Lịch sổ tay.
 • Lịch vạn niên…

vẻ bề ngoài cấu tạo và thành viên phác thảo của của lịch

Lịch có thể được biểu thị dưới rất nhiều cách thức tuỳ theo mẫu thiết kế nhưng thông thường nhất là lịch hình chữ nhật. Ngoài điều đó, còn 1 số cơ chế khác biệt khác tuỳ theo yêu cầu đối tác hay ý tưởng người design như lịch hình vuông, hình tròn, hình bầu dục…

Các thành viên cấu tạo của lịch bao gồm: tờ lịch, gáy lò xo hoặc nẹp thiếc, đế lịch…

1 mẫu phác thảo lịch thường gồm các thành phần:

 • Bộ số lịch: ghi ngày tháng năm để người xem tra cứu.
 • Hình ảnh: là ảnh vật phẩm nhưng mà tổ chức, đơn vị nào đó muốn quảng bá hay dễ chơi đặt hình người mẫu, phong cảnh, động vật… Để trang trí cho tấm lịch thêm bắt mắt.
 • thông tin khác: bao gồm chủ đề về sản phẩm, tín hiệu tốt lành, địa chỉ, logo, vai trò hay chuyên môn sản xuất… Nhưng mà cơ quan, đơn vị muốn chủ đề tới người xem.

vai trò quảng cáo qua lịch

bởi tính thông dụng và thiết yếu, nên ngoài chức năng để xem ngày tháng và làm vật trang trí, lịch còn được các doanh nghiệp, khu chợ sử dụng cho mục đích quảng cáo.

Bằng cách trao các đề tài cần quảng bá như image company, image item, biểu tượng, màu đặc trưng, Vị trí… Vào thiết kế của lịch, chúng ta có thể khéo léo gây ấn tượng về thương hiệu với người sử dụng trong cả một năm lâu với giá thành rất thấp so với các hình thức quảng cáo khác.

  In lịch chuyên nghiệp giá rẻ ở đâu?

  hiện nay trên thị trường có nhiều Công ty kinh doanh dịch vụ in lịch, trong như thế có xưởng Rubee – Công ty TNHH sản xuất và Dịch vụ Đức Thành. Cùng lịch sử hoạt động lâu năm, đội ngũ nhân viên được tuyển chọn và tập huấn bài bạn dạng, chủ động được nhiều khâu sản xuất trực tiếp không thông qua trung gian, Rubee luôn cam kết với khách hàng về chất lượng vật phẩm cũng như là tiến độ đơn đặt mua cùng giá hợp lý. Lúc có nhu cầu in lịch, Quý khách vui tươi liên lạc với chúng tôi để được tư vấn tận tình và nhận báo giá tốt nhất.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN