In offset là gì? Khám phá về kỹ thuật in offset là gì

Máy in triển khai kỹ thuật offset và thạch bản được ra đời ở Anh vào khoảng năm 1875 và được thiết kế in lên kim loại. Trống offset làm bằng giấy carton truyền hình ảnh cần in từ bản in thạch bản lên bề mặt kim loại, và khoảng 5 năm sau giấy carton đã thay bằng cao su.

Người trước tiên áp dụng kỹ thuật in offset với các trụ tròn là 2 bằng hữu Harris Charles và ALbert Harris. Độc lập cùng 2 đồng đội nhà Harris là ông Washington Rubel. Trong một lần vận hành máy in Litho, ông nhận thấy mỗi khi bỏ nhịp, thì tờ giấy tiếp theo được trao vào có 2 image, mặt trên thuận và mặt dưới ngược, và ông nhận ra rằng mặt ngược được in có hình ảnh nét hơn, mềm mại hơn bởi được truyền thông qua tấm lót cao su.

Các design của 2 đồng đội Harris được tăng trưởng từ máy in gồm các trống quay (giống hình vẽ trong phần “Quy trình in ấn offset”). Nó gồm một trống bản in tiết xục chặt cùng cuộn in và nước, và 1 cao su tiếp xúc ngày bên dưới xếp chữ. Trống in ở bên dưới có nhiệm vụ ấn tờ giấy vào trống cao su đề in ân hình ảnh. Hiện nay, cách thức in căn bản này vẫn được sử dụng, mà đã được cải tiến mới như: thêm in hai mặt hay nạp giấy bằng cuộn giấy

Năm 1950, in offset đã biến thành kỹ thuật in thường dùng nhất cho in ấn thương mại, sau khi in offset cải tiến cho bản xếp chữa, mực in và giấy, thì đã tối ưu hóa được tốc độ in và tăng tuổi thọ các phiên bản xếp chữ. Bây giờ, phần lớn in ấn, gồm cả in báo chí, in lịch,… Đều sử dụng kỹ thuật này.

In offset là gì?

In offset là kỹ thuật in phẳng, chữ và hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su trước rồi mới ép tấm này lên giấy. Lúc kết hợp cùng tiến trình in thạch bản, nhờ vào lực đẩy của dầu và nước sẽ giúp giấy tránh được nước dính lên theo mực in, cho chất lượng in ấn tốt nhất.

Máy in offset
Máy in offset

In offset ngày nay đã biến thành kỹ thuật in thường dùng nhất trong ngành in ấn, bởi những mặt mạng sau:

 • chất lượng image cao: Kỹ thuật in offset cho image rõ nét, bởi hệ thống bánh răng in cao su có tính lũ hồi, có thể áp lên bề mặt in.
 • Có thể in lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám)
 • Kỹ thuật in này cũng giúp việc chế tạo các bạn dạng in thuận lợi hơn.
 • Tuổi thọ của bản in offset dài: Khác với máy in kỹ thuật số, in offset dùng ống bản in loại khắc sẵn đề tài. Nhờ vậy nhưng tuổi thọ dài hơn.
 • Chi phí: In offset là phương pháp rẻ nhất để gia công các phiên bản in chất lượng cao với số lượng to. Ngoài điều đó, còn tiết kiệm mực in.

quy trình in offset:

Quy trình in offset
các bước in offset

Kỹ thuật in offset có quy trình in gián tiếp, có 3 quãng thời gian cơ bản:

 • Chà mực và chà ẩm lên khuôn in
 • Mực in được truyền từ khuôn in lên bề mặt tấm cao su
 • dứt mực truyền từ bề mặt cao su sang bề mặt giấy in

phép tắc in offset

Kỹ thuật in offset là cách thức in phẳng, các thông tin hình ảnh được biểu hiện trên phiên bản in có tính quang hóa để tạo thành các phần tử in bắt mực và phần tử không in thì bắt nước. Luôn dùng hình ảnh thuận tức hình ảnh trên khuôn in phải là cùng phương cùng tờ in.

Kỹ thuật in offset

In offset là công nghệ in thường dùng nhất trong in thương mại bây giờ, điểm mạng và phần mềm rất lớn. Rubee đã thực hiện thắng lợi kỹ thuật in offset, cùng hệ thống máy luôn được cải tiến, upgrade mang tới những ấn phẩm chất lượng cao nhất với màu in chuẩn, sắc nét, phục vụ nhu cầu của quý bạn hàng.

ứng dụng của in offset

 • In offset thông thường được sử dụng để: in ấn sách, in báo, in phong bì, in card visit, trong ngành tiếp thị quảng cáo…
 • Sách là một ứng dụng khác của in offset, sách được nhiều người sử dụng và nhờ có in offset, sách đã có giá bán phải chăng hơn.
 • Trong lĩnh vực công nghệ xúc tiến thương mại, công nghệ in offset được ưa chuộng trong việc in ấn tờ rơi, tư liệu quảng cáo và các phần mềm tiếp thị khác.
 • Kỹ thuật in offset phục vụ được nhu cầu in hàm lượng lớn – nhanh lẹ – chất lượng – giá cả thấp, mang lại lợi kinh tế tối ưu.
 • In được nhiều trên bề mặt vật liệu khác nhau: giấy, nhựa, PVC…

mong muốn bài giới thiệu trên đây giúp you hiểu rõ về kỹ thuật In offset là gì? Nếu you đang chạm chán khó khăn trong việc lên ý tưởng in offset và hy vọng tìm 1 doanh nghiệp thiết kế tiêu chuẩn, đổi mới, hãy liên hệ cho chúng tôi.

Nguồn ảnh: https://vi.wikipedia.org/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN