In kỹ thuật số là gì? Các bước in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số là cách thức in ấn tân tiến, dựa trên nền tảng kỹ thuật số, các image sẽ được gửi trực tiếp đến máy in và cho ra các sản phẩm ngay lập tức cùng hàm lượng tùy ý và tiêu chuẩn cao.

nguyên lý của in kỹ thuật số: Nhờ vào sự tự động hóa của máy móc nhưng các hình ảnh lúc in đã được nạp vào máy in kỹ thuật số, sau đó máy sẽ tự phân tích, xử lý, pha màu và sử dụng in ra các vật phẩm nhưng không mất quá rất nhiều thời điểm chờ đợi.

điểm mạng của in kỹ thuật số

In kỹ thuật số
mặt mạng của in kỹ thuật số

 • vận tốc in nhanh chóng: In kỹ thuật số có thể Rubee, giúp tiết kiệm được thời điểm. Nhờ vào công nghệ in ấn kỹ thuật cao nhưng mà người thực hiện vẫn có thể điều chỉnh được hình ảnh ngay khi máy vẫn đang sử dụng in.

 • In được nhiều kích thước ảnh, nguyên liệu khác nhau: Ảnh kỹ thuật số có thể tạo thành được ở bất cứ kích cỡ nào, có thể in từ kích cỡ nhỏ tuổi vài centimet cho tới ảnh to có bề ngang 5m. Khác lạ, in kỹ thuật số in được trên rất nhiều vật liệu nhiều chủng loại như vải, nilon, mica, gỗ, giấy,… mang lại sản phẩm in thích mắt.

 • Tiết kiệm chi phí: dù cho in khối lượng ít thì in kỹ thuật số cũng có giá bán rẻ hơn so với kỹ thuật in truyền thống khác như là in thạch phiên bản, flexography, ống đồng,… bởi tiến trình in kỹ thuật số không cần phải trải thông qua công đoạn tạo phiên bản in, lúc in không cần thực hiện quá nhiều nguồn nhân lực.

Nhược điểm của in kỹ thuật số

Bên cạnh những điểm mạng vượt trội, In kỹ thuật số cũng sinh tồn nhược điểm sau:

 • Để sử dụng được đề nghị người thợ phải có hiểu biết về công nghệ và các trang vũ trang máy móc mới có thể triển khai được.

 • giá bán khi sản xuất hàm lượng to sẽ không cạnh tranh như là in offset hay ống đồng.

ứng dụng của in kỹ thuật số

Trong cuộc sống, In kỹ thuật số được ứng dụng rộng rãi ở các ngành nghề khác nhau nhờ có công nghệ hiện đại: in phun, in truyền nhiệt, in UV,…

 • lĩnh vực truyền thông: Được phần mềm trong in tờ rơi, in biển quảng cáo, in poster, in thiệp, in card visit, in backdrop hội nghị, in standee…

 • ngành thời trang: triển khai in truyền nhiệt vào in hình lên áo thun, áo phông. Ngoài điều đó cũng có thể dễ dãi in ra các phiên bản design thời trang bằng các máy in sử dụng ở mọi kích thước.

 • lĩnh vực kiến trúc: In Uv, chuyển nhiệt, sử dụng trên kính và gỗ giúp tạo ra những bức tranh treo tường,…

 • một số lĩnh vực khác: In phụ kiện như là ốp lưng điện thoại, bể cá, cốc thuỷ tinh…. In phun trên cửa, nhựa, vỏ máy lọc nước cũng được phần mềm rộng rãi

quy trình in kỹ thuật số?

Quy trình in kỹ thuật số
quy trình in kỹ thuật số

In kỹ thuật số có nhiều loại như là in phun, in bằng tia laser, in sử dụng chuyển nhiệt,… Tùy vào từng loại in kỹ thuật, chất liệu in, item in mà có các bước in khác biệt, nhưng mà các bước chung của in kỹ thuật số được Rubee tổng hợp như sau.

 1. chuẩn bị file in

 2. làm việc trao file vào đầu nhận của máy in kỹ thuật số

 3. sẵn sàng các chất liệu in, mực in

 4. Kiểm tra máy in và làm việc in tự động

 5. khi máy in cho ra item, đợi mực in khô hoặc có thể đưa vật phẩm in thông qua máy móc có công hiệu sấy khô

 6. Kiểm tra sản phẩm, kết thúc quá trình in

các bước in kỹ thuật số nhanh lẹ, dễ sử dụng. Thế nhưng để chọn lựa được cơ quan in kỹ thuật số chuyên nghiệp, tiêu chuẩn in tốt mà giá rẻ không phải dễ ợt. Rubee tự hào là cơ quan cung cấp dịch vụ in kỹ thuật số hàng đầu nhờ chiếm hữu đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu về công nghệ in ấn. Chúng tôi luôn luôn vũ trang các trang bị máy móc hiện đại, công nghệ cao để mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm in tiêu chuẩn nhất.

Rubee mong rằng qua những chủ đề trên sẽ cung ứng cho các bạn hiểu thêm về công nghệ in kỹ thuật số.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN