In cán bóng là gì, cán mờ là gì?

in cán bóng cán mờ

Để cho sản phẩm in ấn sau in trở nên bắt mắt, bền, hấp dẫn hơn người ta thường áp dụng thêm các kỹ thuật gia công như cán, dập chìm nổi, ép nhũ… Trong đó kỹ thuật cán được sử dụng rất nhiều nhất.

Cán gồm có rất nhiều kỹ thuật như là cán màng, cán UV, cán gân… Cán màng là phủ lên bề mặt ấn phẩm 1 lớp màng Polymer. Dựa trên độ phản quang bề mặt vật phẩm, người ta chia ra hai cách thức cáng màng thông dụng là cán màng bóng (cán bóng) và cán màng mờ (cán mờ).

Cán bóng là gì?

màng nhựa cán bóng

1 màng nhựa được cán nhiệt dính vào item in như là in tờ rơi, in name card… Nó mang lại sự bảo vệ, cũng như là 1 lớp bề mặt bóng sáng, màu sắc tươi đẹp trên thành phẩm. Có thể áp dụng trên một mặt hoặc cả 2 mặt của vật phẩm in.

Ví dụ: Để lôi cuốn trẻ con và tăng cảm thấy sạch sẽ đối với item, các nhà sản xuất bánh đều sử dụng phương pháp cán màng bóng trên các ấn phẩm.

Cán mờ là gì?

Ấn phẩm sau lúc in sẽ được phủ lên 1 lớp màng nhựa bảo vệ theo nhu cầu áp dụng của khách là cán màng mờ. Thông thường thì màng mờ màu không tươi bằng màng bóng mà không phản ánh đèn. Tờ in sau khi được cáng mờ tạo nhận thấy sang trọng, sờ lên bề mặt tờ in sẽ cảm thấy rất trơn láng.

Ví dụ: Trên tờ rơi quảng cáo máy tính bảng di động của Motorola hầu hết đều triển khai cách thức cán màng mờ. Mục đích của hãng nhằm hình thành sự sang trọng và huyền bí đối với các item.

thực hiện cán bóng, cán mờ

Máy cán màng

sử dụng cán bóng, cán mờ người ta dùng 1 trang bị gọi là máy cán màng. Máy thực hiện vật liệu là cuộn màng. Cuộn màng được xả ra và tráng 1 lớp keo, giấy đưa vào từng tờ thông qua hệ thống trục lăn ép màng lên trên bề mặt giấy. 1 Trục khác sẽ cuộn và thu hồi giấy lại thành một cuộn tròn, sau đó đợi lớp keo khô sẽ xả ra lại thành từng tờ bằng tay.

kết quả cán bóng, cán mờ

  • Tăng độ dày của item.
  • tăng thêm tính chất vật lý, tăng độ bền màu và khả năng đứng thẳng , chống thấm…
  • tăng thêm độ sáng và độ bóng cho sản phẩm.
  • Tránh bụi bẩn (có thể lau sạch sẽ bằng khăn ướt, do có lớp nilon bên ngoài).
  • Có tính năng dùng trong bảo mật.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN