Giấy Butcher và giấy Kraft: Loại giấy nào nên sử dụng để đựng thức ăn?

Các yếu tố cần để ý lúc in túi giấy đựng thực phẩm

khi lựa chọn túi giấy đựng thực phẩm, you nên chọn loại túi được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không gây tác động lên thức ăn hoặc gây ra những tác hại cho sức khỏe nhân loại. Lúc như thế, bạn phải kiểm tra thông tin chi tiết về loại giấy nhưng mà you muốn triển khai, chẳng hạn như là nguyên liệu thô hoặc xuất xứ của loại giấy này.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ý khả năng lưu trữ thực phẩm của các loại giấy. Khi lưu trữ đồ ăn trong tủ lạnh, thực phẩm sẽ giữ được độ tươi trong 1 khoảng thời gian nhất định, tuy vậy chúng vẫn sẽ giảm dần tiêu chuẩn nếu phải bảo quản trong thời điểm quá dài. Lúc như thế, bảo quản đồ ăn bằng túi giấy cao cấp có thể giữ được thực phẩm trong thời điểm dài hơn và với tiêu chuẩn tốt hơn.

Sử dụng giấy kraft để gói thực phẩm
áp dụng giấy kraft để gói thực phẩm

Túi giấy Butcher và túi giấy Kraft

các bước gia công

vật liệu thô của giấy butcher và giấy kraft là hoàn toàn giống nhau, cả 2 loại giấy này đều được làm từ bột giấy. Thậm chí, kỹ thuật làm giấy butcher và giấy kraft cũng giống nhau và được gọi chung là các bước kraft. Thông qua quy trình sản xuất này, lượng cellulose trong bột giấy được tính toàn chu đáo và giúp tăng độ dẻo dai của túi giấy

Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 loại túi giấy này chính là cách xử lý được thực hiện cho giấy Butcher. Và nhờ cách thức xử lý đơn lẻ nhưng túi giấy Butcher được FDA chấp thuận 100%. Còn đối với túi giấy Kraft, tuỳ từng loại giấy Kraft nhưng mức độ chấp thuận của FDA sẽ khác biệt. Ví dụ, chỉ có giấy kraft tráng men mới được FDA chấp thuận hoàn toàn do số lượng Ph, lưu huỳnh và axit phù hợp với giấy Butcher.

tài năng hấp thụ chất bự và độ ẩm

Đối cùng việc in túi giấy đựng thực phẩm thì kĩ năng hút chất to và độ ẩm là rất quan trọng. Theo các số liệu, giấy Butcher được biết là có khả năng hấp thụ chất mập cao hơn so với giấy Kraft bởi túi giấy Butcher thường không có bất kỳ lớp phủ nào được tráng trên mặt túi. Chính vì như vậy, túi giấy sẽ đóng chức năng như lớp bông hấp thụ chất phệ và giữ cho thực phẩm, khác biệt là thịt, không bị khô.

Ngược lại, giấy kraft không phải thường có 1 lớp sáp phủ bên ngoài làm ngăn cản quá trình hấp thụ độ ẩm và chất phệ. Chính vì vậy, đối với các item thịt, cá, người sử dụng thường sẽ ưu ái sử dụng giấy Butcher hơn so với giấy Kraft.

Màu sắc

Trước đây, người ta quen gọi giấy Butcher là giấy màu trắng còn giấy kraft là giấy màu nâu bởi vì đây là màu sắc thuở đầu của 2 loại giấy này. Tuy nhiên, trong thời điểm mới qua, cả hai loại giấy này đều đã có nhiều màu sắc hơn bởi vì công nghệ in túi giấy đã phát triển tiên tiến hơn.

cùng túi giấy Butcher, bên cạnh túi giấy màu trắng thì có thêm loại túi giấy màu hồng cùng độ khẳng định cao hơn, túi giấy Butcher màu hồng có thể đựng được lượng đồ vật nặng tối đa hơn 22kg và hiện đã được thực hiện rất phổ biến.

cùng túi giấy Kraft, loại túi giấy Kraft màu trắng thế hệ cũng đang được người tiêu dùng ưa chuộng, thế nhưng độ khẳng định của loại túi màu trắng lại nhỏ tuổi hơn, đựng được tối đa khoảng 22kg, so với túi giấy màu nâu, đựng được tối đa 27 kg.

Giấy butcher có màu trắng
Giấy butcher có màu trắng
Giấy kraft có màu nâu
Giấy kraft có màu nâu

vai trò đa dạng

Cả 2 loại túi giấy đều có rất nhiều vai trò nhiều chủng loại, đặc biệt trong lĩnh vực thực phẩm, 2 loại túi này có thể đựng được rất nhiều các loại thực phẩm không giống nhau từ lạnh đến nóng hoặc từ nặng đến nhẹ.

như đã nêu ở trên, túi giấy Butcher thông thường được thực hiện để đựng các loại thịt và sản phẩm từ thịt nhờ khả năng hút ẩm và chất béo múp. Ngoài điều đó, các cơ quan kinh doanh cũng in túi giấy Butcher để đựng các item đồ ăn nhanh như bánh sandwich, bánh mỳ kẹp,…

với túi giấy Kraft, loại giấy Kraft trắng hoặc nâu từ lúc được sản xuất đã được phần mềm vào nền công nghiệp thực phẩm nhờ độ dẻo dai và tài năng chống chịu tốt. Túi giấy Kraft được thấy thường dùng nhất ở các mặt hàng khô như bánh, hoa quả, rau củ,… Dường như, giấy Kraft cũng được sử dụng để bọc hộp tiến thưởng hoặc trang trí, do đó, các thương hiệu thực phẩm thông thường chọn in túi giấy Kraft cùng biểu tượng hoặc logo đặc thù đại diện cho Công ty.

Độ bình an

Độ bình an là một trong những vấn đề cần quan tâm hàng đầu khi chế biến, bảo quản và đáp ứng thực phẩm. Hai loại túi giấy này vẫn luôn được áp dụng thường dùng bởi không chỉ những ưu thế kể trên nhưng mà còn bởi chúng có độ bình an cao. Nguyên liệu để in túi giấy Kraft và Butcher thông thường có nguồn gốc tự nhiên nên sẽ không gây ra tác động tiêu cực lên thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng. Tuy vậy, đối với túi giấy Kraft, you nên thực hiện loại túi màu nâu hơn so cùng túi màu trắng vì màu nguyên bạn dạng thuở đầu của giấy Kraft là màu nâu và nhà gia công thường sẽ triển khai chất huỳnh quang để tẩy màu túi thành màu trắng nên vẫn sẽ có 1 phần nguy cơ gây tổn hại tới sức khoẻ loài người.

Lược dịch từ spicysaltysweet.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN