Đóng số nhảy là gì? Tại sao nên đóng số nhảy tại xưởng in ấn?

Đóng số nhảy là gì?

Có lẽ sẽ có nhiều you thắc mắc đóng số nhảy là gì? Do sao lại được ứng dụng vào công nghệ in ấn bây giờ. Thế nhưng, đối cùng các you làm trong lĩnh vực gia công in ấn, chắc hẳn sẽ không còn lạ lẫm gì đối với kỹ thuật này.

Đóng số nhảy được triển khai qua máy đóng số, máy đóng và in ấn theo dãy số từ một theo 1 cách thủ công hay tự động được lập trình sẵn trên máy tính và từng trang của sản phẩm, hoặc in trên các máy in offset được lắp cụm số nhảy.

Chúng ta sẽ thấy dãy số nhảy trên các loại ấn phẩm phổ biến như: vé xe, các loại hóa đơn, phiếu ghi mã, giấy khen, hợp đồng, biên lai… dãy số nhảy thông thường sẽ có màu đen hoặc màu đỏ. Thế nhưng còn tùy thuộc vào các dạng biểu mẫu, đối với biểu mẫu in rất nhiều màu, you có thể in màu bất kì.

Dãy số nhảy sẽ có số lượng chữ số ít hoặc nhiều tùy vào mục đích triển khai bạn hy vọng, có thể là 3 số, 4 số, cho tới 7 số.

Đóng số nhảy được sử dụng một cách thường dùng do điểm mạng của nó, you sẽ tiết kiệm được thời gian, kiểm kê được đúng đắn, quản lý 1 cách tốt hơn các giao dịch, thống kê hiệu quả từng sản phẩm…

Trong việc áp dụng các loại hóa đơn, giao dịch cần áp dụng đóng số nhảy để việc quản lý được dễ dãi và dễ dãi hơn.

Đóng số nhảy là gì?

Tại sao nên đóng số nhảy tại xưởng in chuyên nghiệp

Việc đóng số nhảy hiện nay có thể thực hiện bằng nhiều cách thức khác biệt như: viết tay, đóng bằng dấu (có thể thay số) thủ công, và đóng bằng máy tự động. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng như là sau:

cách thức

ưu điểm

Nhược điểm

Viết tay

giá cả thấp.

Mất rất nhiều thời điểm.

item thiếu tính chuyên nghiệp.

Tính thẩm mỹ thấp.

khả năng sai hỏng nhiều.

Đóng thủ công

giá thành trung bình.

Mất rất nhiều thời điểm.

Không đảm bảo về mặt thẩm mỹ (do có thể đóng lệch).

tài năng sai hỏng nhiều.

Đóng số nhảy bằng máy chuyên nghiệp

giá cả trung bình.

Tiết kiệm tối đa thời gian.

sản phẩm biểu thị sự chuyên nghiệp.

Tính thẩm mỹ cao.

tài năng sai hỏng cực thấp.

Không phù hợp cùng số lượng ít.

Bảng so sánh trên đã tổng hợp những đặc điểm của các cách thức đóng số nhảy, dự định sẽ giúp cho Quý bạn hàng tham khảo và chọn cho mình chế độ sản xuất phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN