Đóng cuốn catalog gồm những kỹ thuật gia công nào?

đóng cuốn catalogue-1

Sau lúc đã được in ấn hoàn chỉnh thì cơ sở in catalogue sẽ làm việc gia công thành phẩm. Có nhiều kỹ thuật gia công catalogue như cán bóng, cán mờ, đóng cuốn…Trong đó, đóng cuốn catalogue bao gồm các kỹ thuật đóng cuốn, đóng gáy, đóng gáy keo, đóng gáy lò xo… Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu 1 số kỹ thuật đóng cuốn catologue phổ biến.

Đóng cuốn bấm kim giữa

đóng cuốn catalogue-2

Đóng cuốn bấm kim giữa là kỹ thuật được thực hiện thường dùng ở catalogue. Thông thường, người ta sẽ đóng 2 hoặc 3 kimđể cố định catalogue. Đóng cuốn bấm kim giữa thích hợp với những cuốn catalog có số trang chia hết cho 4 như 4, 8, 12, 16, 20, 24… tuy thế, nếu catalogue quá dày thì không thể bấm kim nhưng mà phải đóng gáy keo hoặc các kỹ thuật khác.

Đóng gáy bấm kim ngang

Bên cạnh bấm kim giữa, catalogue có thể được bấm kim ngang. Việc bấm kim ngang cho cuốn catalog khắc phục hạn chế về số trang. Tuy thế, cả bấm kim giữa và ngang đều không thích hợp cùng cuốn catalogue dày. Chính vì thế, người ta còn triển khai kỹ thuật sản xuất không giống nhau.

Đóng gáy chỉ

đóng cuốn catalogue-3

Cũng là kỹ thuật đóng gáy ngang nhưng thay bởi vì thực hiện kim người sản xuất sử dụng chỉ. Thế nhưng, kỹ thuật này được sử dụng ít hơn do đóng chỉ phải làm thủ công, chính vì thế giá thành không hề rẻ.

Đóng gáy keo, đóng gáy nhiệt, keo nhiệt

đóng cuốn catalogue-4

Đóng keo nhiệt, đóng keo, ép gáy keo… là kỹ thuật gia công catalog dành cho những ấn phẩm có số lượng trang to khoảng từ 32 trang trở lên.

Đóng gáy lò xo

đóng cuốn catalogue-5

Có 2 loại đóng gáy lò xo là loại bé xíuloại to. Đóng cuốn catalog ít trang thường triển khai đóng gáy lò xo loại bé xíu và ngược lại rất nhiều trang thì sử dụng loại to.

Ngoài 5 kỹ thuật đóng cuốn kể trên còn có các kỹ thuật khác như là đóng cuốn dạng tép, đóng carton cứng… tuy vậy, đóng cuốn kim vẫn là kỹ thuật được triển khai thường dùng trong in ấn catalog.

Công ty TNHH sản xuất VÀ DỊCH VỤ Rubee

VPGD & Xưởng gia công: Ngõ Giếng, Đông Các, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 0936 438 238

ĐC: Số 9, ngõ 111/12 Cầu Cốc, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN