Định lượng giấy in catalog thích hợp nhất là bao nhiêu gsm?

định lượng giấy in catalogue

Định lượng là cơ quan độ dày hay mỏng dính của nguyên liệu, được tính theo quy tắc trọng lượng / diện tích. Với giấy, định lượng thông thường được tính bằng gam/ mét vuông và ký hiệu là gms (Grams per Square Meter).

cùng mỗi ấn phẩm in, loại giấy in, kích cỡ in khác biệt, chúng ta sẽ có các định lượng giấy cũng không giống nhau. In catalogue bao gồm cả trang carton và các trang trong. Định lượng giấyđể in trang bìa bao giờ cũng cao hơn các trang bên trong. Vậy, cụ thể định lượng giấy in catalog trang carton và trang trong là bao nhiêu gsm?

định lượng giấy in catalogue

In catalog, chúng ta thông thường sử dụng loại giấy couches, bristol; kích cỡ thước A4, A5. Chính vì như vậy, định lượng giấy in catalogue phù hợp được điều khoản như là sau:

Định lượng giấy in carton catalogue

bìa catalogue thông thường in với định lượng dày hơn phần ruột để bảo quản và tạo ấn tượng cho khách hàng. Thông thường, bạn nên chọn giấy carton 200 – 300 gsm.

Định lượng in ruột catalogue

Giấy ruột bên trong carton catalog, chúng ta có thể in với định lượng giấy trong khoảng 150 – 300 gsm.

xem xét khi chọn định lượng giấy in catalog

  • Nếu catalogue càng ít trang thì càng nên tăng định lượng giấy để bảo đảm cuốn catalogue được đẹp. Catalog ít trang lại in giấy mỏng mảnh thì sẽ rất mềm và dễ gãy.
  • Nếu cuốn catalog nhiều trang (20 trang trở lên) thì có thể giảm định lượng bìa và ruột xuống thấp hơn để giảm giá in ấn.
  • Không nên sử dụng giấy có định lượng giấy thấp quá.

Công ty TNHH sản xuất VÀ DỊCH VỤ Rubee

VPGD & Xưởng gia công: Ngõ Giếng, Đông Các, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 0936 438 238

ĐC: Số 9, ngõ 111/12 Cầu Cốc, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN