Điều you cần biết lúc in nhãn mác quần áo

Nhãn mác là gì?

Nhãn mác thường là 1 mảnh vải hoặc giấy cứng nhỏ dại có đề tài chi tiết về vật phẩm và nhà gia công, thường dùng nhất cho các sản phẩm may mặc, khác lạ là quần áo. Đề tài trên nhãn mác thường bao gồm logo, trang web nhà sản xuất, khẩu hiệu, chất liệu item, chỉ dẫn giặt ủi đơn giản,… Kích thước nhãn mác tiêu chuẩn thông thường dao động từ 20mm-70mm, tùy thuộc vào kích cỡ và thiết kế vật phẩm.

Nhãn mác quần áo
Nhãn mác quần áo

Ý nghĩa của nhãn mác đối với 1 thương hiệu

Nhãn mác với lên ý tưởng đặc trưng của thương hiệu được coi như 1 đặc điểm nhận dạng rõ ràng để nhận biết item của thương hiệu này với item của thương hiệu khác trên thương trường. Qua phần nhãn mác sản phẩm, you hoàn toàn có thể thuyết phục người tiêu dùng rằng sản phẩm của bạn là thứ họ muốn với cách design cao cấp và đề tài bổ ích cho thấy được điểm mạnh của vật phẩm.

Ngoài ra, cùng những sản phẩm thời trang, sự hiện ra của những chiếc nhãn mác sinh ra khiến sản phẩm trông chuyên nghiệp và có tiêu chuẩn cao, đồng thời việc in nhãn mác 1 cách tinh tế, bài phiên bản và bắt mắt cũng là cách để các nhà sản xuất khiến khách hàng Lưu lại thương hiệu của họ.

Các loại nhãn mác

Nhãn dệt

Nhãn dệt là loại nhãn thường dùng nhất được thực hiện cho quần áo và hàng may mặc, bởi sợi mảnh và mỏng, có thể đưa rất nhiều chi tiết hơn vào mặt nhãn. Nhãn dệt thông thường dày, sợi dệt có chất lượng tốt và có giá thành rẻ.

– Ưu điểm: nội dung và màu sắc trang trí trên nhãn dệt thường sẽ không biến mất nhờ chất liệu làm nhãn có chất lượng và độ bền cao nên chúng có thể sinh tồn trong 1 khoảng thời gian dài. Nhờ ưu điểm trên nhưng mà nhãn dệt thông thường được triển khai cho các item cao cấp và có giá trị cao.

– Nhược điểm: nhãn dệt không thể triển khai cho tất cả các loại vật phẩm may mặc, ví dụ như là vật phẩm từ tơ tằm.

Nhãn in

Nhãn in thường được gắn vào bên trong quần áo. Đề tài in trên mặt nhãn thông thường là chỉ dẫn giặt ủi hoặc kích cỡ quần áo.

– Ưu điểm: nhãn in có thể được gia công hàng loạt cùng giá cả rẻ. Trong khi, nhờ lên ý tưởng dễ chơi, nhãn in có thể đặt ở bên trong quần áo và không ảnh hưởng gì đến phác thảo thuở đầu của item.

– Nhược điểm: nhiều lúc người sử dụng sẽ nhận thấy không hồn nhiên khi mặc quần áo triển khai nhãn in bởi vì nhãn được phác thảo bên trong quần áo nên chúng có thể ma sát với da người và tạo cảm giác ngứa ngáy.

Nhãn ép nhiệt

Nhãn ép nhiệt tạo nên ít ma sát nhất giữa chất liệu nhãn và da của bạn. Mặt mạng này đã khiến loại nhãn này biến thành chọn lựa phổ biến nhất cho các loại trang phục thể thao.

– Ưu điểm: như đã nêu bên trên, cho dù được gắn bên trong quần áo mà nhãn ép nhiệt không tạo cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy cho người mặc, lượng ma sát ít tạo cảm thấy Vô tư cho vận động viên.

– Nhược điểm: màu in trên nhãn có thể sẽ bị bong ra sau 1 thời gian dài tiếp xúc trực tiếp với da.

Thẻ treo

Thẻ treo không được gắn trực tiếp vào quần áo mà chúng được treo trên 1 sợi dây và cung ứng các thông tin như giá thành, hướng dẫn giặt ủi, nhà sản xuất hoặc chất liệu. Thẻ treo thường to hơn các loại nhãn được gắn vào item, chính vì như vậy chúng có thể chứa chủ đề chi tiết hơn. Thẻ treo quần áo đồng thời sẽ là thứ nhưng đối tác tìm kiếm đầu tiên khi cân nhắc mua 1 item bởi đây là nơi nhà sản xuất liệt kê hầu hết các nội dung quan trọng về vật phẩm.

– Ưu điểm: như là đã nêu ở trên, thẻ treo được phác thảo cùng kích cỡ lớn hơn so cùng các loại nhãn quần áo khác, do vậy nhà sản xuất có thể cung ứng thêm nội dung về vật phẩm cho bạn hàng, tạo niềm tin và sự chắc chắn cho item.

– Nhược điểm: vì không được gắn trực tiếp vào item, thẻ treo có thể bị rơi ra trong quá trình vận chuyển hoặc sau lúc mua hàng. Vậy nên thẻ treo cũng không phải là chọn lựa tối ưu đối với các vật phẩm sử dụng trong dài hạn.

Nhãn mác có nhiều kiểu dáng
Nhãn mác có rất nhiều loại dáng

Vị trí của nhãn mác

khi bạn biết mình sẽ in nhãn mác loại nào thì tiếp theo bạn sẽ cần quyết định địa chỉ bạn muốn gắn nhãn mác lên vật phẩm. Vị trí đặt nhãn mác rất quan trọng do điều này sẽ quyết định mức độ được xem xét của nhãn mác và vật phẩm.

Nếu nhãn của bạn chỉ chứa nội dung cho khách hàng, chẳng hạn như là hướng dẫn giặt ủi, kích thước và chất liệu quần áo,… Thì có lẽ bạn chỉ cần chọn in nhãn mác gắn bên trong quần áo. Tuy vậy, nếu you muốn thông qua phần nhãn mác để quảng bá cho thương hiệu mình thì you nên chọn in thẻ treo và gắn ở những Vị trí dễ thấy như cổ áo, tà áo,… Để có thể in được logo, khẩu hiệu và các nét trang trí bắt mắt.

đề tài nhãn mác

công thức cần thiết hàng đầu khi quyết định thông tin trên nhãn mác là không đưa vào quá nhiều chi tiết nếu không phần nhãn mác sẽ trông phức hợp và thiếu tính chuyên nghiệp. Nhà sản xuất thường in nhãn mác với các nội dung căn bản của sản phẩm như là cỡ quần áo (S, M, L, 10, 12, 14, v.v.),năm xây dựng, hướng dẫn giặt ủi và lưu trữ, ký hiệu giặt là, nguyên liệu vật phẩm (cotton, polyester, v.v.),nguồn gốc chất liệu, khẩu hiệu , và phụ đề.

tuy vậy bạn không nên trao hết mọi thứ các nhân tố trên vào nhãn mác của mình và thay vào như thế, hãy Suy tư chú ý về các nguyên tố chính nhưng mà you muốn truyền tải tới đối tác, đồng thời lựa chọn bố cục phù hợp cùng kích thước của nhãn. Khi đó, nhãn mác của bạn sẽ trở nên dễ hiểu hơn và không gây hiểu sai cho đối tác.

Lược dịch từ honour-production.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN