Decal nhựa là gì? Lợi thế và nhược điểm của decal nhựa

Decal nhựa là gì?

Decal nhựa là một màng nhựa tổng hợp từ các nguyên liệu như: PVC, UV, PP… Bề mặt decal nhựa có kĩ năng bắt mực in rất tốt, dùng để in ấn nội dung vật phẩm, hình ảnh, thương hiệu của Công ty, giúp company quảng bá vật phẩm theo cách đẹp mắt hơn, linh hoạt hơn và tiêu chuẩn cao hơn.

Decal in có hai loại chính đó là: Decal nhựa trong suốt hoặc là decal nhựa trắng sữa. Loại chất liệu này thường có tài năng chống chịu nước tốt, bảo quản vật phẩm trước những tác động từ môi trường. Nếu như được in bằng mực UV thì bạn dạng in có thể để được ngoài trời trong thời gian lâu.

Dựa theo vật liệu, người ta có thể chia decal thành các loại thông dụng sau: Decal nhựa dẻo, decal nhựa sữa, decal nhựa đục, decal nhựa màu hoặc decal nhựa PVC…

Cấu tạo của decal nhựa

Cấu tạo của decal nhựaCấu tạo của hầu hết các loại decal nhựa đều có 4 lớp:

  • Lớp mặt: Hay còn gọi là lớp in, các nội dung không thể thiếu về vật phẩm sẽ được in trên lớp mặt, thường là lớp nhựa trong hoặc nhựa sữa.
  • Lớp keo: Chứa keo chuyên dụng, giúp decal dán chắc vào bề mặt bao bì vật phẩm.
  • Lớp ngăn dính: Lớp cách biệt giữa lớp keo và lớp đế, giúp cho keo không bị dính vào lớp đế.
  • Lớp đế: Giúp bảo quản lớp keo khi decal chưa được thực hiện.

Ưu nhược điểm của decal nhựa

Ưu điểm:

  • Decal nhựa có màu sắc bắt mắt và bền màu hơn so với các loại decal giấy.
  • Decal nhựa cũng có độ bền cao, chính vì vậy khả năng chống nước tốt, tài năng chịu được nhiệt độ.
  • Decal nhựa rất dễ áp dụng, lúc bóc ra khỏi bề mặt sản phẩm không bị rách và vỡ, có thể dán lên nhiều bề mặt khác nhau như là gỗ, nhựa, mica, thủy tinh…
  • Decal nhựa nhiều chủng loại chủng loại, có thể đáp ứng nhiều nhu cầu khác biệt của khách hàng như: Decal nhựa trong suốt, decal nhựa ngoài trời, decal nhựa 7 màu…

Dựa theo những điểm mạng và tác dụng hữu ích của decal nhựa, người ta có thể dùng loại decal này cho mục đích in poster quảng cáo ở ngoài trời, sử dụng làm tem nhãn dán lên các loại item có điều kiện bảo quản ở nơi ẩm thấp hoặc được sử dụng trong các lĩnh vực như: hóa mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm, sản phẩm đóng gói, đóng hộp…

Nhược điểm:

Bên cạnh những lợi thế nổi bật thì decal nhựa cũng có những nhược điểm như: giá tiền cao hơn so với một số loại decal khác, thời điểm in dài hơn nên loại decal này không phù hợp đối cùng những company, doanh nghiệp muốn in lấy liền trong ngày. Khác lạ decal nhựa cần phải in bằng các máy móc tân tiến và kỹ thuật in phải đúng mực tuyệt đối để không làm cho item bị lỗi.

ứng dụng của decal nhựa trong cuộc sống

Decal nhựa thường được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các sản phẩm triển khai mỗi ngày như: Tem nhãn cho xe ô bát, xe máy, các món đồ điện tử, dùng làm nhãn cho các loại nước uống giải khát, làm nhãn dán cho các loại vật phẩm thuốc công nghiệp, dầu nhớt, sơn, hóa chất, thực phẩm… và còn rất nhiều ứng dụng hữu ích khác trong đời sống.


Decal nhựa được triển khai làm nhãn mác.

Những điều cần phải xem xét lúc sử dụng decal nhựa

Trong quá trình sử dụng các loại decal nhựa các nhà máy xí nghiệp cần phải lưu ý một số vấn đề như:
– lựa chọn kích cỡ của decal sao cho thích hợp cùng nhu cầu sử dụng trước khi tiến hành đi in để tiết kiệm giá tiền và bảo đảm tính thẩm mỹ cho item.
– Việc lựa chọn vật liệu decal cũng cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng giữa các loại decal nhựa như: nhựa trong suốt, nhựa ngoài trời, nhựa bảy màu hoặc nhựa trắng sữa.
– Chủ gia công cần phải xác định đúng mực số lượng tem sao cho phù hợp cùng số lượng sản phẩm bởi hàm lượng in sẽ làm ảnh hưởng rất to tới chi phí và tiêu chuẩn in.
– Nếu như các nhà máy hoặc company muốn in cùng 1 hàm lượng ít thì nên áp dụng các loại decal giấy hoặc các loại decal khác có giá thành thấp hơn thay bởi sử dụng decal nhựa.

qua bài báo ở trên chúng tôi mong các you tham khảo và cân nhắc về ưu nhược điểm của các loại decal nhựa. Từ đó, chọn cho mình một loại decal phù hợp nhất để item vừa có giá trị áp dụng, vừa có giá trị quảng bá thương hiệu rộng rãi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN