Đặc tính nổi bật của giấy in Bristol

Giấy Bristol là 1 loại giấy được triển khai khá thông dụng trong lĩnh vực in ấn bên cạnh các loại giấy in như là Couche, Ford, Ivory… giấy in Bristol được phần mềm trong nhiều chủng loại các ngành như in name card, in lịch tết, in tờ rơi, in túi giấy, làm bản vẽ kỹ thuật… nhờ vào các đặc tính mịn, bám mực tốt. Sau đây hãy với Rubee khám phá sâu hơn về giấy bristol.

Đặc tính nổi bật của giấy in Bristol

Giấy in Bristol là loại giấy carton (board) không tráng phủ (uncoated) nhưng được tráng láng 2 mặt trắng cho in ấn đạt hiệu ứng cao.

ưu điểm của loại giấy này là khả năng bám mực tốt, hoàn toản bởi bề mặt giấy in Bristol được cán láng hoàn thiện nên tiêu chuẩn in bắt mắt, khá thích hợp cho in offset. Ngoài điều đó nếu you muốn in sử dụng, in lụa, dập nổi, ép kim ép nhũ… loại giấy này cũng phục vụ được. Điểm trừ duy nhất của loại giấy này là hơi cứng và nặng do có vài lớp giấy ép lại với nhau.

hiện nay trên thị trường giấy in Bristol có 2 loại:

  • Bristol láng nhẵn mịn thích hợp cho bút và mực in
  • Bristol sần thích hợp cho bút chì, phấn, than

Các thông số kỹ thuật của giấy in Bristol

Định lượng

Giấy Bristol có nhiều định lượng khác nhau, từ 67gsm – 400gsm. Hiểu dễ chơi định lượng giấy Bristol là trọng lượng của tờ giấy Bristol đó trên một đơn vị mét vuông.

kích cỡ

kích thước thông dụng: 60×84cm, 65×84cm, 65×86cm, 79×109cm và còn có các khổ theo đòi hỏi của khách hàng.

nhãn hiệu thường dùng

Các brand trên thị trường: Enova, Nevia, EKN, Hansol, BluStar…

ứng dụng của giấy in Bristol

• Loại bristol mỏng: được triển khai để in ấn các dữ liệu, in brochure, in sản phẩm quảng cáo, in phong bì, in bao bì giấy, in name card, in tờ rơi, in poster, in thiệp cưới, in lịch, in bìa tập… cho hình ảnh dễ đọc.

• Loại bristol dày: sử dụng để làm bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ minh họa, đồ án…

Trên đây là những đưa ra về giấy Bristol của Rubee, mong muốn sẽ giúp các you hình dung rõ hơn về loại giấy này và lựa chọn được loại giấy thích hợp cùng nhu cầu của mình.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào thêm you cũng có thể liên lạc đến chúng tôi để được bộ phận chú tâm khách hàng giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN