Đặc điểm và tính năng của catalogue

catalogue và cấu tạo

catalog (đôi lúc được gọi là catalog) là một tập tư liệu quảng cáo, một ấn phẩm quảng cáo được xuất bạn dạng và phân phối thông qua hệ thống cửa hàng của doanh nghiệp hoặc qua e-mail. Design catalogue bao gồm các image và đoạn biểu đạt thông tin chi tiết về các vật phẩm và dịch vụ bởi vì company cung cấp.

catalog dùng để kiếm tìm chủ đề 1 cách tường tận và toàn vẹn nhất. Số trang tối thiểu trong catalogue khoảng 16-20 trang. Nếu số lượng trang chỉ khoảng 4 hoặc 6 trang thì catalog sẽ được thiết kế dưới dạng tờ gấp sản phẩm hoặc brochure.

catalog có hai dạng chính: catalog in ấn và catalog online. Hai loại catalogue này có chung tính chất thông thường là dùng để kiếm tìm đề tài 1 cách đầy đủ nhất.

Catalogue dạng in ấn
catalog dạng in ấn
Catalogue dạng online
catalog dạng online

phác thảo catalogue đạt đòi hỏi phải thỏa mãn các yếu tố:

  • catalog phải mang tính rõ ràng, nhất quán, dễ đọc, dễ hiểu cho người xem. Cũng tránh bị lặp từ, dẫn dắt dài dòng

  • Cách bố trí phải bài trí đúng theo từng đối tượng, sắp đặt hiện đại rõ ràng mạch lạc.

  • hình ảnh phải đạt tiêu chuẩn tốt nhất. Đối với sản phẩm catalogue in ấn thì cần chú trọng chất lượng giấy

  • chủ đề phải nhất quán, đúng đắn, chủ đề rõ ràng theo đúng đòi hỏi của nhà sản xuất, doanh nghiệp.

cấu trúc của catalogue bao gồm:

  • Ảnh carton trước

  • Trang giới thiệu: diễn tả, quảng cáo

  • Bảng nội dung: phần, đề mục, số trang, các danh sách chính

  • Các trang: thông tin, ảnh vật phẩm, dịch vụ

  • Trang cuối: biểu đạt, quảng cáo, ghi chú

  • Ảnh bìa sau

phác thảo catalogue là sự kết hợp của rất nhiều thành viên khác nhau. 1 Số nhân tố luôn được triển khai, chẳng hạn như là ảnh bìa trước, mục lục và ảnh carton sau. Các cộng sự khác dựa vào vào đề nghị của dự án.

vai trò của catalog

Catalogue giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của doanh nghiệp
catalogue giúp khách hàng hiểu rõ hơn về item của Công ty

Mục đích của việc design catalogue là để đối tác hiểu rõ hơn về item và dịch vụ nhưng mà doanh nghiệp cung ứng. Lúc tiêu chuẩn nội dung, hình ảnh và in ấn được cải thiện đáng kể, catalog đang trở thành một trong những khí cụ giúp sức bán hàng công hiệu nhất cho thị trường chia sẻ bình thường.

mỗi người thông thường so sánh phác thảo catalogue với design logo hoặc lên ý tưởng danh thiếp. Nó là khí cụ để nhận diện và tập trung nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Các nhà xúc tiến thương mại sâu biết đúng đắn tầm quan trọng của 1 danh mục đối cùng việc xây dựng thương hiệu và cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Các định dạng chính của catalogue

Có 2 định dạng chính cần phải chú ý khi phác thảo catalog để phù hợp cùng mục đích triển khai của khách hàng là catalogue in ấn và catalogue online. Hai loại catalogue này có phổ biến tính chất thông thường là dùng để tìm kiếm chủ đề 1 cách trọn vẹn nhất.

1. Catalogue in ấn

Giống như 1 cuốn sách làm bằng giấy, được chia thành phần lớn, nơi lưu trữ mọi thứ các chủ đề chi tiết về 1 sản phẩm cụ thể như là image, chủ đề item, thông số kỹ thuật, bảng giá… nhưng bạn có thể sử dụng để quảng bá vật phẩm tới bạn hàng. Nhiều company chọn in catalog bởi vì nó đạt công hiệu vượt trội so cùng các ấn phẩm quảng bá khác, tăng độ nhận diện thương hiệu, thân thiện cùng người sử dụng và dễ đọc, đã mắt. Catalog được in gồm có những phần chính sau: bìa đầu, thông tin và carton cuối. Bạn hàng có thể tham khảo những mẫu in catalogue giá rẻ tại Rubee của chúng tôi

2. Catalog trực tuyến

ngày nay, nhiều Công ty chỉ sử dụng các nền tảng kỹ thuật số để lên ý tưởng và phân phối catalogue nhằm quảng bá item của họ.

Các mẫu catalogue trực tuyến thông thường được xuất phiên bản ở định dạng PDF để có thể gửi cho đối tác 1 cách mau lẹ và tiện lợi chỉ bằng vài thao tác click chuột. Lợi thế của catalogue trực tuyến là hàm lượng trang không bị giới hạn và giá bán phân phối rất thấp. Ngoài điều đó, việc nói và quảng bá catalog của you rất thuận lợi, mọi thứ những gì bạn phải làm là tải nó lên trang web của mình. Nhược điểm của catalogue online có thể là ít có cơ hội tương tác trực tiếp cùng người xem hơn so với catalogue in ấn

Những chú ý về thiết kế catalogue căn bản

Lưu ý khi thiết kế catalogue
lưu ý lúc design catalog

1. Màu sắc trong catalogue cần thích hợp với nội dung.

Nếu you thiết kế catalog của khu chợ thời trang cao cấp thông thường cần biểu lộ sự sang trọng, sử dụng các màu như tiến thưởng, bạc hoặc bạch kim. Mặt khác, thiết kế catalog cho item đồ chơi nên biểu thị sự vui nhộn với việc sử dụng màu sắc tươi sáng.

2. Không trộn lẫn các typeface

Nên sử dụng một hoặc hai phông chữ quen thuộc nhất, chẳng hạn như là chữ đậm hoặc chữ nghiêng (bold and italic) để nhấn mạnh cách diễn đạt.

3. Image

Nếu có thể, catalog của you nên thực hiện hình ảnh có độ phân giải cao cùng ánh sáng bất biến và nền có thể chỉnh sửa. Cân nhắc việc thuê các dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để làm cho image sản phẩm của bạn chất lượng nhất có thể.

4. Tạo sự nhất quán trong phác thảo

catalogue nằm trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Đối tác sẽ nhận ra thương hiệu của bạn từ image sản phẩm, design và màu sắc chỉ khi catalogue của bạn được thiết kế thích hợp với hình ảnh sản phẩm..

5. Triển khai các kỹ thuật về khoảng trắng trong phác thảo

1 trang phác thảo có quá rất nhiều thông tin khiến người xem chán đọc. Kỹ thuật khoảng trắng giúp người đọc thư giãn và không cảm thấy tức giận khi theo dõi thiết kế của you

6. Cân nhắc các nguyên liệu thực hiện cho catalogue.

bạn có hai tùy chọn để lên ý tưởng catalog của mình – giấy đa năng hoặc giấy nền trơn.

7. Viết những phần diễn tả sản phẩm thật hấp dẫn

Trong phần mô tả sản phẩm, you cung ứng đề tài rất chi tiết về những gì you đang trưng bày. Các đề tài quan trọng nhất, chẳng hạn như giá bán, nguyên liệu và tiêu chuẩn, phải được chỉ định. Ngoài ra, bạn có thể viết 1 mẹo nhỏ hướng dẫn bạn hàng sử dụng vật phẩm của bạn 1 cách kết quả

8. Giữ cho thiết kế catalogue có sự hấp dẫn

catalog sẽ có bao nhiêu trang tỷ lệ thuận với có bao nhiêu sản phẩm thiết yếu để thêm vào catalog của you. Khi tính toán số lượng trang lên ý tưởng sẽ sử dụng, hãy chú ý tiềm năng của đối tượng tích lũy tư liệu catalog của you.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN