Canva – khí cụ thiết kế dễ dãi và không lấy phí cho Công ty của you

giới thiệu về công cụ lên ý tưởng trực tuyến Canva

Nếu you đang điều hành một company nhỏ tuổi, hoặc nghĩ tới việc sẵn sàng mở 1 company nhỏ dại, bạn sẽ có thể cần đến design đồ họa cho một số công việc như: ảnh bìa Facebook hoặc tạo những voucher mới. Hoặc cũng có thể bạn sẽ không thể thiếu kế một số danh thiếp, tờ rơi hay brochure Công ty. Và cũng có thể you muốn design biểu tượng của riêng Công ty bạn và mở màn xúc tiến thương mại cho company của bạn. Hôm nay, inlayngay.vn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện tất cả những điều này và còn rất nhiều hơn nữa, bằng cách sử dụng Canva.

Canva là 1 dụng cụ lên ý tưởng online không tính phí, thân thiết với người sử dụng. Bạn không cần phải tải xuống bất cứ thứ gì vào máy tính của you và bạn không cần bất cứ kiến thức đồ họa thiết kế nào để khởi đầu tạo các mẫu đồ họa của riêng bạn. Canva làm những việc đó rất dễ dàng!

Cái hay nhất của Canva chính là tất cả các mẫu đều miễn phí và có sẵn để you tùy ý thực hiện. Các mẫu này đều đã được lên ý tưởng theo kích thước chuẩn, như ảnh bìa Facebook, biểu ngữ phiên bản tin, bài đăng trên Instagram, tờ rơi, hình thu nhỏ của YouTube, v.v., do đó, chúng ta tiết kiệm được nhiều thời điểm tìm kiếm kích cỡ chuẩn cho từng mẫu.

chỉ dẫn phác thảo bằng khí cụ Canva

Để triển khai công cụ hữu hiệu này, trước tiên, bạn hãy truy cập vào đường link sau: Canva
you có thể đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook, hoặc chọn tính năng “đăng ký” để tạo tài khoản thế hệ.

Sau lúc đăng nhập, để tìm các mẫu mong muốn, bạn chỉ cần gõ vào mục “Tìm kiếm” hoặc vào mục “Tạo Thiết Kế”:

hiện nay chọn thử mục “Danh Thiếp”:

Canva sẽ nhảy ra 1 trang thế hệ cùng các design Danh Thiếp có sẵn để you tùy ý chọn lựa, Canva còn chia nhiều loại danh thiếp để phù hợp cùng các lĩnh vực khác nhau:

Nhấn vào 1 mẫu danh thiếp bạn mong muốn, you đừng lúng túng về màu sắc hay phông chữ, mọi thứ đều có thẻ biên tập 1 cách dễ dàng, ví dụ như you chọn mẫu này:

bây giờ bạn đang ở trang phác thảo. You có thể nhấp vào từ ngữ để thay đổi chủ đề, phông chữ, cỡ chữ, màu phông chữ hoặc Vị trí từ:

Thử đổi tên và chức vụ như hình dưới, bởi Canva không có sẵn phông chữ tiếng Việt, bạn có thể tải phông chữ tiếng Việt nhưng mà you thích lên Canva và sử dụng tiếng Việt tầm thường (hướng dẫn tải phông chữ kèm theo cuối bài viết này),ví dụ mình sử dụng phông chữ “iCiel Cadena” nhưng mà mình tải lên để thay tên “Trần Văn A” cũng như là chức vụ:

Sau đó, chúng ta có thể thử đổi màu design bằng cách nhấn vào phần nhưng you muốn đổi màu:

Chúng ta thử đổi lại màu đen như là sau:

Hoặc you có thể lựa chọn nhấn vào dấu + để lựa chọn các màu sắc chủ đạo khác nhau:

Trên đây là những bước căn bản để tạo một mẫu thiết kế bất kỳ nhưng mà bạn mong muốn bằng cách triển khai công cụ Canva, ngoài ra you có thể tự tạo riêng 1 mẫu hoàn toàn mới theo kích cỡ tùy chỉnh của riêng you.

hướng dẫn thực hiện font chữ tiếng Việt để thiết kế trên Canva

Để áp dụng font chữ tiếng Việt trong Canva, you hãy về lại trang chủ, chọn vào mục “Bộ thương hiệu”:

Kéo xuống bạn sẽ thấy mục “Tải lên phông chữ” góc dưới cùng tay phải, bạn nhấn vào và chọn phông chữ mà you muốn tải lên là xong:

hy vọng you có một hưởng thụ thực hiện khí cụ Canva hữu hiệu và tác dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN