Cách thức lựa chọn vật liệu in thùng carton

Thùng bìa là gì?

Giấy bìa là một loại giấy trong ngành bao bì có ít nhất là ba lớp, 1 lớp sóng và hai lớp lót. Giấy bìa được thực hiện để sản xuất thùng carton sử dụng cho công việc đóng gói và vận chuyển các loại hàng hóa.


Cấu tạo của carton carton có ít nhất 3 lớp.

Ngoài vai trò chứa đựng, vận chuyển, giữ gìn hàng hóa khỏi bị va đập, bao bì thùng giấy cũng được in lên những hình ảnh, nội dung với mục đích quảng cáo thương hiệu của company. Hầu như là mọi điều các lĩnh vực sản xuất đều có nhu cầu triển khai thùng bìa để chứa đựng, lưu trữ và vận chuyển hàng hóa đến các cơ sở và khách hàng.

Thùng giấy bìa được gia công từ những sợi gỗ có tính chất dạng sợi, có không gian 3 chiều được tạo nên nhờ vào lực kết hợp hidro và không cần chất kết dính.


Thùng giấy cũng được in lên những image, nội dung với mục đích quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp.

cấu trúc sóng giấy của thùng carton gồm có các loại sóng nào?

  • Sóng A: Độ cao của sóng giấy là 4.7mm, loại giấy sử dụng sóng A sẽ chịu được lực phân tán tốt trên tổng thể bề mặt của tấm giấy.
  • Sóng B: Độ cao của loại sóng giấy này là 2.5mm, loại giấy sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao.
  • Sóng C: Độ cao của sóng giấy này là 3.6mm, loại giấy sử dụng sóng C phối hợp được cả hai ưu điểm của cả hai loại sóng A và B.
  • Sóng E: Độ cao của sóng giấy là một.5mm, loại giấy áp dụng sóng E thông thường được dùng cho thùng chứa đựng các vật liệu nhẹ.
  • Sóng BC: Loại sóng này là sự phối hợp giữa hai loại sóng B và C đáp ứng được tài năng chịu lực tốt và độ giày của của thùng.
  • Sóng AC: Loại sóng này là sự phối hợp giữa hai loại sóng của A và C phục vụ kĩ năng chịu lực tối ưu nhất

Trọng lượng chứa của thùng carton khá lớn, thùy theo vật phẩm chứa đựng bên trong nhưng mà bao bì thùng bìa được làm từ loại giấy tương ứng, được tráng phủ nhiều lớp màng plastic hoặc màng nhôm…

Cách lựa chọn vật liệu in thùng carton

Để chọn được một loại nguyên liệu giấy làm bao bì carton tiêu chuẩn, phù hợp cùng nhu cầu thực hiện, người ta thông thường quan tâm tới các tiêu chí như: Độ tro, độ chịu bục, độ ẩm của giấy, tính bình ổn kích thước giấy, mức độ giản lâu và chịu kép để đánh giá tiêu chuẩn của giấy in thùng bìa.

Độ tro của giấy in thùng carton

Độ tro được hiểu là lượng tro chiếm được sau lúc đốt giấy. Thông qua độ tro, kỹ thuật viên in ấn sẽ đánh giá được chất lượng giấy in thuộc loại thông thường hay cao cấp.

Độ ẩm của giấy in thùng carton

phương pháp thử độ ẩm giúp xác định lượng nước có trong giấy, độ ẩm là yếu tố cần thiết ảnh hưởng tới tiêu chuẩn giấy in thùng carton. Trong tiến trình in, sấy, nếu độ ẩm không đạt đòi hỏi dễ dẫn đến tình trạng giấy bị khô, cong, hỏng.

Tính ổn định kích thước của giấy in thùng carton

Tùy theo tiêu chuẩn giấy in nhưng mà thùng carton có thể bị ảnh hưởng bởi vì các yếu tố môi trường ít hay nhiều. 1 Số loại giấy có tiêu chuẩn tốt, mức độ ổn định cao, các nhân tố môi trường sẽ ít làm đổi mới kích cỡ thùng bìa, bảo đảm tính định hình lúc in ấn.

Độ chịu bục của nguyên liệu in thùng carton

Thùng bìa được sử dụng để chứa đựng các vật nặng bên trong, nếu độ chịu bục của giấy quá yếu sẽ không phục vụ được đề nghị. Hình như, giấy in thùng carton cần có độ chịu bục cao để ngừng công đoạn cấn bế, công đoạn này rất qua trọng và có vai trò quyết định tới thành quả item.

Độ chịu kéo của nguyên liệu in thùng carton

Thùng carton thường được vận chuyển đi xa, chịu nhiều tác động và sức ép từ bên ngoài. Ngoài điều đó, các doanh nghiệp thông thường in ấn các image về vật phẩm, thương hiệu bên mặt ngoài thùng bìa thật nổi bật và bắt mắt để tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Vì vậy, chất lượng thùng cần đảm bảo không hư hỏng, thủng rách dưới tác động của ngoại lực.

Để đảm bảo thành phẩm thùng carton sau lúc in đạt tiêu chuẩn tốt, đáp ứng được đề nghị chứa đựng và bảo quản hàng hóa thì các kỹ thuật viên cần đánh giá chất lượng nguyên liệu in dựa trên các nguyên tố như: độ bục, độ ẩm, tính ổn định kích cỡ, độ chịu kéo, độ dãn lâu, độ tro…

Thị trường bây giờ có nhiều loại chất liệu in thùng carton. Tại xưởng Rubee – company TNHH sản xuất & Dịch Vụ Đức Thành, bạn hàng luôn được các kỹ thuật viên hiền nghề và giàu kinh nghiệm hướng dẫn chọn lựa chất liệu in thùng bìa thích hợp cùng nhu cầu thực hiện, cam kết tiêu chuẩn và giá bán tối ưu nhất.


Thùng carton được sản xuất tại xưởng Rubee – company TNHH gia công & Dịch Vụ Đức Thành.

Công ty TNHH gia công VÀ DỊCH VỤ Rubee

VPGD & Xưởng sản xuất: Ngõ Giếng, Đông Các, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 0936 438 238

ĐC: Số 9, ngõ 111/12 Cầu Cốc, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN