Các loại vật liệu giấy thường dùng để in phong bì

nguyên liệu giấy dùng trong in phong bì hiện nay rất nhiều chủng loại, dựa trên đặc điểm về màu sắc, định lượng và tính chất của từng loại giấy, có thể phân chia giấy in phong bì thành 5 loại căn bản.

Giấy Couche

Loại giấy này còn được gọi là “Coated art paper” là loại giấy màu trắng, bề mặt được tráng phủ bằng cao lanh. Mặt giấy rất phẳng, bóng mịn, có độ sáng và độ khẳng định rất tốt, bám mực cũng như hấp thụ mực 1 cách đồng đều.

Giấy Couche
Giấy Couche.

ưu thế của giấy Couche:

Giấy Couche cho tiêu chuẩn phiên bản in cực kì sắc nét, image, màu sắc tươi sáng, tái hiện màu sắc từ phiên bản design đúng mực tới 90%. Ngoài điều đó, giấy Couche có thể sử dụng được rất nhiều loại mực như: mực nước, mực dầu, mực dye, mực pigment…

Giấy Crystal

Giấy Crystal gồm có 2 mặt: một mặt bóng như được phủ keo và một mặt hơi nhám. Loại giấy này thường được ứng dụng rất nhiều trong gia công phong bì, bìa tạp chí, sách, báo, truyện… nhờ độ bóng bắt mắt của chúng.

Giấy Crystal
Giấy Crystal.

lợi thế của giấy Crystal:

Giấy Crystal có độ bóng, bắt ánh sáng khá tốt, không quá dày cũng không quá mỏng mảnh, rất phù hợp để triển khai trong in ấn các loại phong bì cần sự sang trọng như: bao thiệp cưới, bao thiệp mời các hội nghị…
Giấy Crystal còn có độ phẳng mịn cao, cho ra hình ảnh và bảng in rất nhiều màu sắc, bắt mắt, nổi bật, bắt mắt.

Giấy Ford

Giấy Ford là loại giấy rất thường dùng và thông dụng hiện nay, thông thường thấy nhất là giấy A4 ở trong các tiệm photo, văn phòng làm việc… Loại giấy này không tráng phủ nên có bề mặt khá mịn, không chói lóa, phù hợp cho in chữ, viết, đọc. Ngoài điều đó, giấy được làm hoàn toàn từ bột giấy đã được xử lý trên phương pháp hóa nghiền, loại bỏ được hầu hết lignin, nên không bị ố tiến thưởng sau một khoảng thời điểm. Vì vậy, chúng rất phù hợp cho việc lưu trữ lâu dài. Bây giờ, giấy Ford là loại vật liệu được thực hiện rất nhiều nhất lúc in phong bì.

Giấy Ford
Giấy Ford.

ưu thế của Giấy Ford:

Đa chủng loại: Loại giấy này được sản xuất gồm đa dạng và màu sắc. Rất tiện lợi để có thể tìm thấy rất nhiều loại giấy trắng tinh, có độ mỏng manh thích hợp để in các loại phong bì áp dụng cho nhiều mục đích không giống nhau.
Màu sắc: Giấy ford có rất nhiều màu sắc không giống nhau, từ những màu nóng tới những màu lạnh, đa dạng mục đích triển khai, có thể tái chế, góp một phần bảo vệ môi trường.

Giấy Bristol

Giấy Bristol là loại giấy carton có nguồn gốc xuất xứ từ Anh, loại giấy này không có lớp tráng phủ trên bề mặt. Tuy vậy, chúng vẫn đảm bảo được sự láng mịn và trắng sáng. Giấy Bristol được sản xuất bằng cách ép các lớp giấy mỏng lại cùng nhau dưới áp lực nén để giúp làm tăng độ cứng cũng như là độ dày cho tấm giấy.

Giấy Bristol
Giấy Bristol.

điểm mạng của giấy Bristol:

Bề mặt láng mịn giúp hiệu ứng in ấn được đẹp mắt, rõ nét. Chính vì như vậy, lúc triển khai giấy Bristol để in phong bì sẽ khiến cho bề mặt phong bì sắc nét và cảm giác hơn. Giấy có rất nhiều định lượng từ 230gsm tới 350gsm… phục vụ đa dạng nhu cầu in ấn.
Dường như, giấy Bristol cũng có đủ độ dày dặn và độ bền cao, tương thích với nhiều loại máy in và mực in khác nhau, cho ra đời bạn dạng in có tiêu chuẩn hoàn hảo tới từng cụ thể. Giá cả Bristol rẻ hơn rất nhiều các loại giấy khác có tiêu chuẩn tương tự, phù hợp in ấn hàng loạt.

Giấy Kraft

Giấy Kraft được làm từ bột giấy hóa học của loại gỗ mềm, được xử lý qua công đoạn kraft, đây cũng là một loại giấy có thể tái sinh. Loại giấy này thông thường có hai màu truyền thống là màu nâu quà và màu trắng.
ngoài điều đó, chúng ta cũng có thể tạo nên giấy có màu vàng và xám bằng cách tẩy màu. Giấy Kraft được triển khai rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày.

Giấy Kraft
Giấy Kraft.

ưu thế giấy Kraft

Giấy có tinh dẻo dai, tương đối thô, độ bền kéo, có kĩ năng bắt mực tốt. Loại giấy này cũng có kĩ năng phân hủy cao giúp giữ gìn môi trường, không cần cầu kỳ về cơ chế hay kỹ thuật gia công chính vì vậy mà loại giấy này rất thông dụng trên thương trường.

chính vì như vậy, giấy in phong bì hiện nay rất đa dạng. Để có thể lựa chọn được 1 loại giấy in phong bì thích hợp với đề nghị và mục đích áp dụng, quý khách có thể liên lạc company TNHH sản xuất & Dịch Vụ Đức Thành để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN