Các loại lịch và chỉ dẫn áp dụng các loại lịch trên trái đất

Loại lịch nào là tốt nhất?

you có thể đã áp dụng nhiều loại lịch không giống nhau để theo dõi các cuộc hẹn của mình, sinh nhật hay các ngày quan trọng khác. Việc lựa chọn được loại lịch phù hợp để lên kế hoạch cho phiên bản thân khẳng định sẽ giúp you đạt được công hiệu công việc cao.

Những loại lịch thường được áp dụng gồm có:

  • Lịch kế hoạch

Loại lịch này có nhiều mẫu mã và loại dáng, và có những cuốn được lên ý tưởng nhỏ tuổi gọn cho vừa cùng túi của you để có thể sử dụng như là một cuốn sổ cầm tay.

  • Lịch treo tường

Lịch treo tường
Lịch treo tường

Loại lịch này có thể treo cả ở nhà và ở văn phòng. Lịch treo tường có thể in theo nhiều thông tin lôi cuốn như những chú cún xinh tươi, những phong cảnh bắt mắt, những chiếc ô bát sang chảnh hoặc ảnh chụp màn hình từ bộ phim yêu mến của you. Các xưởng in gia công loại lịch này theo dạng lịch treo tường 7 tờ do độ lớn của nó.

  • Lịch để bàn

Lịch để bàn
Lịch để bàn

Những cuốn lịch này hình thành để dành cho những người thực hiện phần lớn thời gian cho việc viết lách, đánh máy hoặc thi công trên các dự án. Cuốn lịch này có thiết kế nhỏ tuổi gọn và được tất cả mọi người biết tới với các tên lịch chữ A để có thể đặt ngay trên bàn thi công với với chuột và máy tính.

  • Lịch kỹ thuật số

70% người trưởng thành dựa vào lịch kỹ thuật số được tích hợp trong máy tính bảng của họ. Họ cũng có thể sử dụng các ứng dụng lịch, lịch Apple hoặc lịch Google để theo dõi ngày tháng. Lịch trên laptop rất tiện dụng bởi vì bạn có thể đặt chuông công bố cho các event sắp tới.

  • Lịch từ

you có dành nhiều thời gian bên chiếc tủ lạnh không? Hãy gắn một chiếc lịch từ lên cánh cửa tủ để bạn có thể dễ dàng xem ngày tháng khi ở trong bếp nhé.

  • Lịch ảnh

Những bức ảnh hộ gia đình của you có thể được treo quanh năm trên quyển lịch này. Hãy chọn những bức ảnh tượng trưng cho từng tháng, ví dụ như là bức ảnh những đứa trẻ chơi cùng tuyết cho tờ tháng một, ảnh làm vườn cho tháng tư và ảnh bữa tối của gia đình cho tháng mười 1. Lịch ảnh khẳng định cũng sẽ là món quà tuyệt vời dành cho ông bà của you đấy.

  • Lịch chén màu

bạn có thể khoe ra tài năng sáng tạo hoàn hảo của mình bằng chính những quyển lịch được you tự tay lên ý tưởng 1 cách lạ mắt vô nhị. Đây đồng thời cũng có thể là một hoạt động có ích và thú vị ở trường học trong những ngày đầu năm.

  • Lịch mùa Vọng

Hãy kiểm tra lịch mùa Vọng thường ngày cho đến kỳ nghỉ lễ. Điều hoàn hảo nhất ở loại lịch này là you có thể ăn một đồ ăn ngon mới hoặc mở ra 1 số điều bất ngờ khác mọi ngày khi lật tờ lịch sang trang tiếp theo.

  • Lịch quảng bá

Các doanh nghiệp có thể triển khai lịch quảng bá nhằm mục đích quảng cáo cho company mình. Lịch quảng bá có thể gửi trực tiếp qua thư, phát dưới dạng tiến thưởng biếu không tính tiền tại triển lãm thương mại hoặc bán chúng trong gian tiến thưởng tặng của siêu thị. Lịch được lên ý tưởng càng sáng tạo và thú vị thì sẽ càng thu hút và gây được cảm xúc tới đối tác.

Lịch được sử dụng trong những dịp nào?

bạn nên ghi lại những ngày cần thiết nhưng bạn không muốn quên mất vào lịch. Chỉ cần bạn kiểm tra lịch thường xuyên, you sẽ cảm thấy công việc được bài trí có đơn vị hơn và sẵn sàng cho tuần thi công sắp tới.

Đánh dấu những ngày quan trọng lên cuốn lịch
đánh dấu những ngày quan trọng lên cuốn lịch

Ngày lễ

Ở Mỹ có đến 10 ngày lễ liên bang, chưa kể tới một số ngày lễ đáng để ý như là Ngày của Mẹ, Halloween và lễ Tình nhân. Vậy nên, khi bạn khoanh tròn vào những ngày khác biệt trên tờ lịch cùng một chiếc bút màu thì khẳng định you sẽ không bao giờ quên việc chuẩn bị những món vàng, những thức ăn hay những chiếc kẹo cho người thân của mình.

Sinh nhật

1 bài giới thiệu của tờ The New York Post đã chỉ ra rằng có đến 35% số người quên mất ngày sinh nhật của họ. Như vậy hãy viết ngày sinh nhật lên cuốn lịch của mình để you không còn phải sợ hãi về việc sẽ quên mất ngày sinh nhật của mình và của người thân, bầu bạn mình nữa nhé!

Những dịp khác lạ

Sắp tới bạn có tham gia những hội nghị như lễ tốt nghiệp, gặp mặt hộ gia đình, tiệc tùng hay đám cưới không? Hãy đánh dấu những dịp trọng đại do đó vào tờ lịch của mình vì có thế thư mời sẽ bị lẫn vào đống hoá đơn hay những loại giấy tờ khác khiến bạn quên mất đi chúng. Vậy nên, ghi chú những buổi tiệc này lại sẽ khiến bạn lưu giữ chúng tốt hơn.

Hòa nhạc và nhạc kịch

đôi lúc chúng ta phải mua vé trước nhiều tháng cho những buổi hòa nhạc, lễ hội âm nhạc hay buổi trình bày ở sân khấu Broadway. Chúng ta cũng cần đặt trước khách sạn hoặc vé máy bay cho những chuyến đi đó. Vậy nên, ghi chú lại các mốc thời gian cần thiết vào cuốn lịch sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp đặt thời gian chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

Các cuộc hẹn

Theo Everyday Health, bệnh nhân thế hệ có thể phải đợi 18 ngày, thậm chí là hàng tuần, hàng tháng để có thể đặt lịch hẹn gặp bác sĩ hoặc nha sĩ. Hãy khẳng định rằng you không bỏ qua bất cứ cuộc hẹn nào trong tương lai bằng cách ghi nó vào lịch của mình. Ngoài điều đó, bạn cũng có thể viết ra các cuộc hẹn khác như là lịch mát-xa hay cắt tóc,…

Các cuộc họp

cho dù you có thực hiện bao nhiêu tờ ghi chú, bạn vẫn có thể sẽ quên mất một số cuộc họp tại nơi làm việc. Hãy ghi nó vào lịch của you càng sớm càng tốt và sau như thế, bạn có thể chuẩn bị sẵn các ghi chú hay bất cứ bản diễn giả nào bạn cần cho cuộc họp của mình.

Ngày đáo hạn

cho dù bạn viết bài cho tạp chí, bạn cần thanh toán hóa đơn, trả sách thư viện đúng hạn hay là 1 sinh viên có hàng tấn bài luận phải xong xuôi, you cũng nên triển khai lịch để cập nhật tất cả các ngày tới hạn của mình. Nó có thể thúc đẩy you tăng tốc nếu thời hạn đang cận kề.

Ngày hết hạn

you nên xem xét khi nào thẻ tín dụng hoặc giấy phép lái xe của mình cần được gia hạn. Nếu you thấy ghi chú trên lịch của mình, you có thể chủ động gọi cho ngân hàng hoặc các đơn vị chịu bổn phận trước khi quá muộn. You cũng có thể lưu lại vào lịch các thời hạn khác như hạn bảo hành, hợp đồng cáp và thậm chí cả ngày hết hạn của sữa.

Các lớp học

đó có thể là lớp địa lý nhưng you đang theo học tại trường hoặc lớp yoga mới mà you muốn nhập cuộc. Việc ghi chú các lớp học này vào cuốn lịch của mình sẽ khiến bạn không bỏ lỡ bất cứ một bài học hay kĩ năng cần thiết nào mà bạn muốn tích lũy.

Kỳ nghỉ

Lịch không phải chỉ dành cho công việc thôi đâu! Hãy lên tinh thần cho chuyến đi sắp tới bằng cách ghi nó vào lịch của bạn. Và sau như thế, bạn có thể đếm ngược mỗi ngày cho đến khi mở màn chuyến đi của mình.

Tại sao chúng ta phải triển khai lịch?

Chúng ta nên thực hiện lịch vì nó giúp chúng ta theo kịp tiến độ công việc, giảm sự lúng túng và sau cùng là làm cho cuộc sống dễ ợt hơn. Lúc you triển khai lịch, bạn sẽ cảm thấy rằng công việc mỗi ngày của mình diễn ra tác dụng hơn.

Lịch có rất nhiều lợi ích trong cuộc sống
Lịch có nhiều tác dụng hữu ích trong cuộc sống

một quyển lịch có thể mang lại những tác dụng hữu ích như:

Tăng sản lượng thi công

bạn đang gặp gian truân để theo kịp cùng khối lượng công việc của mình? Hãy tập thói quen duy trì và triển khai lịch. Bạn sẽ không bỏ qua ngày đáo hạn, các cuộc họp và các nghĩa vụ cần thiết khác.

thi công có tổ chức

Ai cũng sẽ quen biết ít nhất 1 người luôn trông có vẻ mệt mỏi. Như thế là những người cần khởi đầu sử dụng lịch, cho dù đó là sổ kế hoạch bỏ túi hay lịch trên laptop của họ. Hành động dễ chơi này có thể tạo nên sự khác biệt trong việc giúp con người trở nên gọn gàng hơn.

Cải thiện các mối quan hệ

Bà, chồng hoặc bạn thân của bạn sẽ rất bi đát nếu bạn quên mất ngày sinh nhật của họ. Lịch giúp bạn ghi chú lại các chương trình cần thiết đối cùng những người you kính yêu. Ngoài ra, you sẽ có rất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị những món tiến thưởng hoàn hảo dành cho họ.

Quản lý thời điểm

Việc bạn biết được rằng you còn bao nhiêu thời điểm hay tiền bạc là vô cùng cần thiết trước khi chia sẻ lời đồng ý với bất cứ lời đòi hỏi nào. Đây chính là điểm mạnh của lịch. Mọi điều những lịch trình và công việc của you đều được quay lại ở đây nên khi nhận được một lời đề nghị không phù hợp cùng lịch trình của mình, you có thể nhanh lẹ đưa ra lời từ chối.

Giải tỏa stress và lo sợ

Cuộc sống tiến bộ luôn nhanh nhẹn khiến nhân loại trở nên lo âu, tuy vậy sự run sợ này có thể được cải thiện tích cực lúc you mở màn triển khai lịch. You sẽ không quên những việc quan trọng trong cuộc sống và tương lai của you cũng sẽ trở nên hồn nhiên hơn.

Gìn giữ sức khỏe

cuối cùng, một lời nhắc nhở có thể là mọi thứ những gì bạn cần để chăm sóc bạn dạng thân tốt hơn. You có thể ghi lại trên lịch những bữa cơm nhân từ mạnh trong tuần, các cuộc hẹn cùng bác sĩ và nha sĩ hoặc lớp yoga sắp tới nhưng bạn muốn nhập cuộc.

Đạt được mục tiêu

một nghiên cứu được lên tiếng trên tạp chí Forbes cho thấy những người viết ra mục tiêu của họ có khả năng chấm dứt chúng cao hơn từ 1,2 tới 1,4 lần. Do vậy, hãy đặt cho mình một thời hạn và viết nó vào lịch để luôn nhắc nhở bản thân cố gắng biến ước mơ thành hiện thực.

tìm kiếm những trải nghiệm mới

Có thể you tình cờ biết đến một lễ hội ẩm thực hấp dẫn mà bạn muốn tới, hoặc có 1 bộ phim sắp ra mắt nhưng mà you nóng lòng muốn xem. Hãy ghi những điều này vào cuốn lịch của mình để you không bỏ dở chúng.

Nỗi sợ về sự bỏ lỡ

bạn có bi thảm không lúc bạn dạng thân bỏ lỡ mất một bữa tiệc lôi cuốn chỉ bởi vì you quên mất nó? You sẽ hối tiếc rất nhiều thứ nếu suốt ngày chỉ mải lướt trên mạng xã hội. Chính vì thế, ghi chú những công việc quan trọng vào lịch khẳng định sẽ giúp bạn tránh phải trải thông qua cảm giác hối tiếc như thế.

Lược dịch: qualitylogoproducts.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN