Các kỹ thuật in ấn thùng bìa bây giờ

Những kỹ thuật in ấn thùng carton thường dùng nhất hiện nay

Trong lĩnh vực công nghiệp in ấn thùng carton, hiện tại có 4 kỹ thuật in ấn được các xưởng in sử dụng nhiều nhất, chi tiết là như sau:

Kỹ thuật in offset

Kỹ thuật in offset là quá trình trao thông tin cần in lên các tấm cao su (tấm offset),tiếp theo ép miếng cao su này lên giấy in. Tiến trình in offset có thể thực hiện 1 màu in hoặc nhiều màu in, kỹ thuật in này giúp mực thấm mạnh vào giấy in hơn các kỹ thuật in phủ bên ngoài. Do vậy, in offset cho tiêu chuẩn in ấn cao và được khách hàng lựa chọn rất nhiều nhất bây giờ.

các bước in offset bao gồm 5 bước cụ thể:

 • Bước một – thiết kế bạn dạng in trên máy tính: bản in cần biểu hiện đầy đủ nội dung, image, kết cấu như là hy vọng.
 • Bước 2 – Xuất film: Xuất film bạn dạng in thành 4 tấm thay mặt cho 4 màu chủ đạo gồm: C (Cyan: xanh),M (Magenta: hồng),Y (Yellow: vàng),K (Black: đen). Những phiên bản in chỉ triển khai một màu thì không cần xuất film, những bạn dạng in áp dụng rất nhiều hơn một màu cần phải xuất film.
 • Bước 3 – Phơi phiên bản kẽm: khi đã có được 4 tấm film màu, người ta tiếp tục đem các tấm film này phơi trên một bản kẽm, công đoạn này giúp chiếm được 4 bản kẽm thay mặt cho 4 màu: C,M,Y,K để chuẩn bị sang bước tiếp theo.
 • Bước 4 – làm việc in offset: Chọn 1 trong 4 màu kẽm lắp lên trái lô máy in, chọn màu mực in tương ứng với màu kẽm. Khi quả lô chạy thông qua tờ giấy sẽ đập phần tử cần in xuống mặt giấy in. Cứ do đó cho đến lúc đủ hàm lượng bản in là hoàn tất được 1 màu in.
  3 màu còn lại thực hiện gần giống, sau lúc in xong xuôi thứ nhất thì làm việc vệ sinh sạch sẽ mực cũ để lắp kẽm mới vào. Kẽm màu nào thì mực in màu tương ứng, lại tiếp tục vận hành như là quy trình trên cho tới lúc xong. 4 Màu chồng lên nhau sẽ cho ra bản in sau cuối.
 • Bước 5 sản xuất sau in: sản xuất sau lúc in thông thường là cán bóng/cán mờ, cắt thành phẩm, đóng ghim, dán keo…

Kỹ thuật in flexo

Khác cùng kỹ thuật in offset, in flexo là 1 kỹ thuật in trực tiếp nhờ vào những bản in nổi. Mực in thì sẽ được cung cấp cho khuôn bằng một trục anilox, trục này thường được làm bằng kim loại và khắc nhiều ô nhỏ dại (cell). Trong quá trình in, một phần của trục anilox sẽ được nhúng vào máng mực, lúc như thế mực in sẽ len vào những ô bé dại trên trục in, phần mực in trên bề mặt sẽ được dao gạt mực gạt đi. Tiếp theo, khuôn in tiếp xúc cùng trục anilox và nhận mực từ các cell trên bề mặt của trục in.

Đối với in thùng bìa, những khuôn in thông thường là một phiên bản nhựa photopolymer và mỗi đề tài in thường là 1 photopolymer khác biệt.

quy trình in flexo gồm 4 bước: Xử lý file, xuất film, phơi khuôn và in flexo. Điểm mạng của loại cách thức này là vô cùng nhanh và chi phí cũng rẻ hơn so cùng in offset và thích hợp cùng in số lượng lớn.

In kỹ thuật số

In kỹ thuật số là công nghệ in ấn văn minh dựa trên cách thức tự động hóa của máy móc. Các hình ảnh tự động được nạo và máy kỹ thuật số, xử lý số liệu và tự động pha màu để cho ra item in ngay lập tức mà không tốn nhiều thời gian hy vọng.

các bước in kỹ thuật số gồm 4 bước:

 • Bước 1: sẵn sàng file và đưa vào đầu nhận của máy in kỹ thuật số.
 • Bước 2: Kiểm tra mực in, các chất liệu in và tiến hành lắp vào máy in.
 • Bước 3: Kiểm tra máy in, tiến hành cho in tự động.
 • Bước 4: Sau lúc máy in cho ra thành phẩm, có thể đưa tiếp vật phẩm vào máy sấy khô hoặc để mực khô tự nhiên.

ưu thế nổi bật của in kỹ thuật số là có thể đáp ứng được nhu cầu in nhanh, in gấp của bạn hàng cùng số lượng nhiều, tiêu chuẩn cao.

Kỹ thuật in lụa

In lụa là kỹ thuật dựa trên sự thẩm thấu của mực in đi qua 1 khung lưới. Khung lưới này có cấu tạo gần giống như những tấm vải đã được tạo hình vì một lớp keo mỏng tanh. Cách thức này thì có thể sử dụng được cho nhiều loại nguyên liệu như là nylon, thủy tinh, vải, những item kim loại, gỗ , giấy…

quy trình in lụa gồm 6 bước:

 • Bước 1: Pha keo và chuẩn bị khung: Khung có thể có rất nhiều hình dạng và chất liệu khác nhau. Tuy thế, đa phần khung thông thường có dạng hình chữ nhật.
 • Bước 2: Chụp bạn dạng
 • Bước 3: Pha mực
 • Bước 4: In thử và canh tay kê: Cho mực lên máng và quét đều lên 2 mặt lưới, sấy cho thật khô rồi dán phim lên mặt ngoài của lưới, dính băng dán 4 góc, thực hiện tấm kính ép phim vào lưới rồi đem phơi dưới ánh nắng trong 3 phút hoặc áp dụng máy phơi, sau đó kiểm tra thành phẩm.
 • Bước 5: In sản lượng: Sau lúc phiên bản in thử đạt chất lượng thì tiến hành in hàng loạt

In lụa có mặt mạng là quá trình in nhanh lẹ, giá tiền rẻ, màu sắc bắt mắt và đẹp.

Nên chọn kỹ thuật in nào cho phù hợp?

Việc lựa chọn kỹ thuật in thùng bìa cần xem xét đến mục đích và đề nghị phiên bản in.
Nếu yêu cầu về tiêu chuẩn phiên bản in không quá cao thì nên triển khai công nghệ in flexo để tiết kiệm giá bán. Nếu đề nghị về image bắt mắt, chất lượng cao thì kỹ thuật in offset là sự lựa chọn tuyệt vời…
với những nội dung nhưng Rubee – doanh nghiệp In Đức Thành đã cung ứng trên đây, mong muốn quý bạn hàng có thể lựa chọn được cho mình một kỹ thuật in thùng carton phù hợp nhất.

doanh nghiệp TNHH gia công VÀ DỊCH VỤ Rubee

VPGD & Xưởng sản xuất: Ngõ Giếng, Đông Các, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 0936 438 238

ĐC: Số 9, ngõ 111/12 Cầu Cốc, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN