10 Lý bởi vì chúng ta nên sử dụng túi giấy thay cho túi nhựa

Dưới đây là 10 lý bởi tại sao chúng ta nên áp dụng túi giấy thay cho túi nhựa:

một. Nguồn gốc thân thương với môi trường

Lý do đầu tiên và rõ ràng nhất để thực hiện túi giấy thay thế túi nhựa là không những ở phiên bản thân túi nhưng mà nguồn gốc của chúng cũng thân thiện với môi trường.

Túi giấy có nguồn gốc thân thiện với môi trường
Túi giấy có nguồn gốc thân thương cùng môi trường

Túi nhựa luôn được hưởng lợi từ sự nghi ngại của bất cứ ai trước sự hình thành túi giấy. Chúng không bao giờ để khuôn mẫu cũ phai mờ trong tâm trí tất cả mọi người – coi túi giấy là nạn phá rừng. Nhưng mà thật ra nghề chặt cây làm giấy đã lụi bại được 1 thời điểm rồi. Không những bởi vì chế độ sản xuất như vậy là không bền vững, nhưng mà còn do đòi hỏi đặt ra phải bắt kịp với vận tốc tăng trưởng của công nghệ với với việc thái giảm giá cả cũng trở nên rất quan trọng. Ngày nay, khi công nghệ đã cung ứng các cách thức sản xuất giấy mới, bền vững và tiên tiến hơn cùng giá bán phải chăng thì các nguồn cung cũng được chuyển sang nguyên liệu thân thiết với môi trường hơn. Ví dụ như rơm lúa mì, phế thải gia công đường, chất thải động vật và giấy tái chế, mọi điều đều là những nguồn vật liệu làm túi giấy hoàn hảo và đang được thực hiện chủ chốt trong khâu sản xuất.

2. Thân mật với môi trường đang là trào lưu thế hệ, và túi giấy cũng vậy

Lối sống thân thương cùng môi trường đang đi đầu và gấp rút được triển khai vào văn hóa đại chúng. Từ việc triển khai các thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng, phương tiện không phát thải tới tẩy chay túi nhựa và đón nhận túi giấy, những Xu hướng này đang được mỗi người, mọi nơi nhập cuộc. Và, trào lưu hộp giấy thân mật môi trường còn có thể được hiểu như công hiệu cố gắng của các nhà môi trường, nhà hoạt động, chính phủ và sự hợp tác của bất cứ ai trong việc thừa nhận và giải quyết vấn đề về chuyển đổi khí hậu.

3. Túi giấy không độc hại, khi túi nhựa gây ung thư

Nguyên nhân chính cho việc không nên thực hiện túi nhựa nằm ở bản chất độc hại của chúng. Túi nhựa được làm từ hóa thạch của chất thải sản xuất độc hại, sau đó trải qua một số các bước kín đáo để hình thành thành phẩm cuối cùng như là chúng ta đang áp dụng. Ngay từ lúc này, túi nhựa hoàn toàn có khả năng phân tạo thành các hạt siêu bé dại hoặc chúng tự lọc ra ‘Bisphenol A (BPA)’ – một chất gây ung thư nhiều người biết đến và đi vào cơ thể chúng ta lúc chúng ta không hề hay biết. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng túi nhựa bất lợi đến mức ngay cả việc áp dụng 1 chiếc túi mới để bảo quản thực phẩm cũng là điều không nên.

4. Túi giấy không bóp nghẹt đại dương

Túi giấy có thể phân huỷ
Túi giấy có thể phân huỷ

Sau khi túi nhựa bị đào thải, chúng sẽ tìm đường đến các đại dương, tạo thành mối nguy lớn cho các loài thủy sinh. Theo 1 ước tính, có khoảng 5,25 nghìn tỷ chất nhựa trong các đại dương. Túi nhựa với số lượng đẩy đà này trong đại dương đã phát tán vi nhựa và các hóa chất gây ung thư, sau đó xâm nhập vào cơ thể động vật biển và làm chúng khó thở. Thế nhưng, đại dương và các loài động vật sống trong đó không phải là mục tiêu duy nhất. Túi nhựa cũng làm ô nhiễm môi trường đất và ngấm vào mạch nước ngầm. Động vật trên mặt đất cũng bị khó thở vì túi nhựa. Và sau cùng, chính chúng ta cũng bị những chất độc hại này xâm nhập vào cơ thể, nhiều lúc thông qua chính nguồn nước chúng ta áp dụng hoặc thông qua hải sản chúng ta ăn. Mặt khác, trái ngược cùng túi nhựa, túi giấy không thể hình thành những tác động tiêu cực do vậy.

5. Túi giấy có thể phân hủy hoàn toàn

điều này nghĩa là gì? Có nghĩa là sau lúc được áp dụng, túi giấy sẽ phân hủy và trở về tự nhiên. Khi đó, những chiếc túi nhựa có thể tồn tại trên bề mặt trái đất và đáy biển trong nhiều thiên niên kỷ. Túi giấy, cho dù là túi trắng hay túi giấy kraft, túi phẳng hay túi gập, tất cả đều phân hủy sinh học và trở thành phân bón tự nhiên cho cây cỏ.

6. Túi giấy có thể trung hòa lượng rác thải đô thị lớn

Túi giấy là giải pháp duy nhất cho vấn đề về xử lý rác thải thành phố đang diễn ra trên toàn thế giới. Rác thải thị trấn, từ thân bút đã qua sử dụng đến bất kỳ vũ trang hỏng nào khác, đều là những thách thức gian khổ của thời đại hiện nay. Và hiển nhiên là túi nhựa chiếm đa số nhất trong khối rác thải này. Bằng cách triển khai túi giấy thay do túi nhựa, vấn đề về xử lý chất thải thành phố hoàn toàn có thể được giải quyết.

7. Túi giấy có thể được tái chế và tái sử dụng

Túi giấy có thể tái chế và tái sử dụng
Túi giấy có thể tái chế và tái áp dụng

Các doanh nghiệp lựa chọn in túi giấy không chỉ phân hủy tự nhiên mà còn là 1 ví dụ tuyệt vời về tài năng tái chế và tái thực hiện. Chia sẻ cách khác, túi giấy hoàn toàn có thể được tái chế lại và chúng cũng có thể được tái thực hiện thêm 1 số lần nhất định. Mặt khác, túi nhựa ngay cả trong quá trình tái chế cũng thải ra các loại khí rất nguy nan. Do vậy, dù bằng cách này hay cách khác thì những chiếc túi nhựa này vẫn sẽ gây nguy khốn cho môi trường và những sinh vật sống ở như thế.

8. Túi giấy không hình thành khí thải

như là đã đề cập ở trên rằng túi giấy không tạo ra khí thải. Vậy thì vai trò ‘không phát thải’ này của túi giấy nhưng mà chúng ta đang đưa ra tới là gì? Như thế là yêu cầu thấp về mặt cơ học và vận chuyển túi giấy. Bởi vì hầu hết những chiếc túi này được làm từ bột giấy tái chế có nguồn gốc địa phương, nên không có nhiều phương tiện vận chuyển. Và chính vì vậy, quá trình này thải ra ít khí thải carbon hơn.

9. Cứng cáp và thời trang

lựa chọn in túi giấy có thể được làm cứng cáp, rất nhiều không gian và hợp thời trang. Chúng có thể chịu được áp lực và trọng lượng to hơn so với túi nhựa. Túi giấy có nhiều không gian do chức năng động độc nhất của chúng, chẳng hạn như là việc áp dụng thêm các miếng vải đệm, phần đáy phẳng, v.v. Thêm vào như thế, chúng cũng vô cùng thời trang. Không phải tự nhiên mà mọi thứ các thương hiệu thời trang lớn trên địa cầu đều sử dụng túi giấy cho khách hàng của mình. Túi giấy còn là logo của chất lượng cao cấp và sự phong phú. Hiện nay, túi giấy có rất nhiều chủng loại với kích cỡ, hình dạng, màu sắc, mục đích, độ bền, độ dày,… Đa dạng. Có thể kể đến một số loại túi phẳng, túi giấy sulphite trắng, túi gấp có và không có tay cầm, túi giấy scotchban, túi bánh mì,…

10. Phác thảo của túi giấy có ý nghĩa hơn

Túi giấy được sinh ra từ sự bền vững của môi trường và để chống lại các vấn đề bây giờ vì túi nhựa gây ra. Và như đã đề cập ở trên, túi giấy được design vượt trội hơn túi nhựa ở mọi khía cạnh, vậy tại sao lại bỏ qua túi giấy để áp dụng túi nhựa cơ chứ?

Lược dịch: mpbpackaging.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN